Phát triển bền vững là gì | Ecozen và hành trình 15 năm hướng tới Phát triển bền vững

Rate this post

Phát triển bền vững không chỉ là một nhu cầu cấp bách mà còn là một xu thế không thể tránh khỏi trong quá trình phát triển của các quốc gia toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, hãy theo dõi nội dung của bài viết dưới đây!

Phát triển bền vững là gì? 

Phát triển bền vững là một xu hướng quan trọng trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không gây tổn hại cho nhu cầu của thế hệ tương lai. Điều này bao gồm việc đảm bảo tăng trưởng kinh tế, công bằng xã hội, bảo vệ môi trường và tôn trọng quyền con người.

Đặc điểm của Phát triển Bền Vững:

Tăng trưởng kinh tế ổn định và an toàn.

Công bằng xã hội và giảm chênh lệch thu nhập.

Bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên hợp lý.

Tôn trọng quyền con người và đảm bảo sự thịnh vượng chung.

Vai trò của Phát triển Bền Vững:

Giải quyết thách thức biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội, và đói nghèo.

Đảm bảo tính ổn định của tăng trưởng kinh tế.

Bảo vệ đa dạng sinh học và giữ gìn môi trường sống.

Nguyên tắc và Nội dung của Phát triển Bền Vững:

Kết hợp chặt chẽ ba mặt: kinh tế, xã hội, và môi trường.

Tiết kiệm năng lượng và tài nguyên, thay đổi lối sống.

Xóa đói, giảm nghèo, và cải thiện chất lượng giáo dục.

Bảo vệ đa dạng văn hóa và tạo sự công bằng giới.

Đánh giá Bền Vững về Kinh tế:

Tăng trưởng GDP ổn định và bền vững.

Cân đối cán cân thương mại và đầu tư hiệu quả.

Chuyển đổi sang sản xuất sạch và thân thiện với môi trường.

Đánh giá Bền Vững về Xã hội:

Tăng cường giáo dục và y tế, giảm chênh lệch thu nhập.

Bảo vệ đa dạng văn hóa và giới.

Tạo điều kiện bình đẳng cho mọi thành viên trong xã hội.

Đánh giá Bền Vững về Môi trường:

Sử dụng tài nguyên thiên nhiên hợp lý và bảo tồn đa dạng sinh học.

Giảm thiểu ô nhiễm và tác động tiêu cực đến khí quyển.

Chuyển đổi hướng các doanh nghiệp về mô hình sản xuất sạch.

Phát triển bền vững là hướng đi quan trọng để đảm bảo sự phồn thịnh của thế hệ hiện tại mà không đặt ra những gánh nặng không thể nào đối với thế hệ tương lai.

Ecozen và hành trình hướng tới phát triển bền vững

Ngày nay, ngành công nghiệp đang gây ra 32% lượng khí CO2 của thế giới và hơn 73% khí thải nhà kính đến từ năng lượng. Chỉ riêng ngành nước đã tiêu thụ 7% năng lượng của thế giới và tạo ra 3-10% tổng lượng khí nhà kính. Đặc biệt, các ngành sử dụng nhiều năng lượng như sản xuất và chế biến càng không thể thờ ơ với các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu, cũng như cần xem xét về vấn đề chi trả chi phí vận hành do lãng phí năng lượng. Điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp hiện nay có tác động lớn nhất trong việc giải quyết các vấn đề bền vững.

Cùng hòa nhập với xu hướng chung của thế giới – phát triển xanh và bền vững, Ecozen chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh, thân thiện. Chúng tôi cam kết chung sức bảo vệ và tạo ra những hoạt động mang tính bền vững, có lợi cho cộng đồng và môi trường.

Ecozen tham gia dự án trồng cây tại Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, Bình Phước

Vừa qua, Ecozen đã thực hiện dự án trồng cây tại Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, Bình Phước. Việc thực hiện trồng 100 cây xanh không chỉ góp phần giúp phủ xanh đất trống, giảm thiểu khí thải CO2 mà còn tạo dựng môi trường sống cho nhiều động vật. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo sự đa dạng sinh học và cân bằng sinh thái, đồng thời góp phần vào việc bảo tồn những loài động vật quý hiếm có mặt tại khu vực này.

Ecozen không chỉ nâng cao ý thức và triển khai các hoạt động bảo tồn môi trường. Chúng tôi còn mang đến các giải pháp liên quan đến quản lý năng lượng trong hệ thống hơi, giám sát năng lượng, bảo ôn cách nhiệt, thiết bị đo lường và van công nghiệp.

Với sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, giúp các nhà máy sản xuất, chế biến và xây dựng tăng hiệu suất hoạt động đồng thời tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu nhiên liệu, giảm thiểu khí thải CO2 ,… hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Với việc đạt được chứng nhận ISO 9001 : 2015 và kinh nghiệm 15 năm trên thị trường, Ecozen tin tưởng sẽ là đối tác tin cậy và đóng góp vào sự phát triển của khách hàng.

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602