ECOZEN- Dịch vụ kiểm tra bẫy hơi cho nhà máy

Rate this post

Trong tình hình sản xuất kinh doanh ngày càng mang tính cạnh tranh cao như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều thắt chặt chi phí từ nhiều lĩnh vực, phạm vi khác nhau trong đó việc quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng hơi, khí nén, điện, nước… thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng giá trị cạnh tranh.

Do đó việc quản lý và kiểm tra tình trạng hoạt động của bẫy hơi định kỳ tại các nhà máy là rất cần thiết để duy trì hoạt động sản xuất ổn định, hiệu quả, tiết kiệm chi phí năng lượng hơi và an toàn cho hệ thống hơi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Bẫy hơi là thiết bị dùng để loại bỏ nước ngưng và các loại khí không ngưng tụ khác ra khỏi hệ thống hơi nước, giữ hơi lại trên hệ thống nhằm tăng hiệu quả sử dụng nhiệt, ngăn ngừa hiện tượng thủy kích.. Nó hoạt động bằng cách mở và đóng tự động để xả nước ngưng tụ và ngăn hơi nước bị rò rĩ ra ngoài. Tuy nhiên, theo thời gian bẫy hơi có thể trở nên hoạt động kém hiệu quả do hao mòn, ăn mòn và các vấn đề khác. Kết quả là hơi nước có thể rò rĩ ra ngoài, dẫn đến lãng phí năng lượng lớn và giảm hiệu suất sử dụng nhiệt của hệ thống.

Để ngăn chặn những vấn đề này xảy ra trên hệ thống hơi của bạn, chúng ta rất cần quản lý và kiểm tra định kỳ tình trạng hoạt động của tất cả các bẫy hơi trong hệ thống sản xuất của nhà máy để xác định tình trạng hoạt động của bẫy hơi (tốt, rò rỉ, không xả nước ngưng) để có kế hoạch khắc phục kịp thời, tránh thất thoát năng lượng lớn cho doanh nghiệp.

Tại sao phải kiểm tra bẫy hơi?

Tiết kiệm năng lượng

Một trong những lợi ích chính của việc kiểm tra bẫy hơi là tiết kiệm năng lượng. Hơi nước là nguồn năng lượng có giá trị lớn. Nếu hệ thống hơi nước kém hiệu quả có thể dẫn đến lãng phí năng lượng đáng kể. Thông qua việc bẫy hơi dựa trên các thiết bị kiểm tra chuyên dùng cộng, dựa trên nguyên lý hoạt động của bẫy hơi cùng với kinh nghiệm thực tiễn làm việc nhiều năm với thiết bị hệ thống hơi của đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên Ecozen có thể xác định tình trạng hoạt động của các bẫy hơi với độ chính xác cao, từ đó giúp nhà máy có kế hoạch vệ sinh, sửa chữa, thay thế kịp thời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cho nhà máy.

Cải thiện hiệu suất sử dụng nhiệt

Bẫy hơi hoạt động không hiệu quả có thể làm giảm hiệu suất truyền nhiệt trên hệ thống, gây ra hiện tượng thủy kích gây hư hỏng các bộ trao đổi nhiệt, hư hỏng thiết bị trên hệ thống hơi… ảnh hưởng đến chất lượng và tính nhất quán của hệ thống. Kiểm tra bẫy hơi tại nhà máy giúp đảm bảo hệ thống hơi hoạt động hiệu quả ở mức tối ưu, giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, tốc độ sản xuất nhanh hơn và chất lượng sản phẩm ổn định hơn.

Giảm chi phí bảo trì

Bẫy hơi bị lỗi có thể gây hư hỏng thiết bị hệ thống hơi, hư hỏng bộ trao đổi nhiệt… dẫn đến việc sửa chữa và bảo trì tốn kém, tăng thời gian dừng máy. Do đó việc kiểm tra bẫy hơi thường xuyên có thể giúp chúng ta phát hiện sớm các vấn đề, cho phép sửa chữa hoặc thay thế kịp thời theo kế hoạch, giảm chi phí bảo trì tổng thể.

An toàn nâng cao

Bẫy hơi bị trục trặc, hư hỏng, rò rĩ có thể gây nguy hiểm cho người vận hành sản xuất, hư hỏng thiết bị. Do vậy việc kiểm tra bẫy hơi thường xuyên giúp ngăn ngừa những sự cố này thông qua việc xác định tình trạng hoạt động và sửa chữa, thay thế các bẫy bị lỗi trước khi chúng gây ảnh hưởng đến hệ thống.

Tuân thủ các quy định

Hệ thống hơi nước phải tuân theo nhiều quy định và tiêu chuẩn khác nhau. Việc kiểm tra bẫy hơi góp phần đảm bảo hệ thống sản xuất hoạt động hiệu quả, an toàn và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn, giảm nguy cơ bị phạt.

ECOZEN- chuyên cung cấp dịch vụ kiểm tra bẫy hơi cho nhà máy

Tại Ecozen, chúng tôi cam kết mang đến những giải pháp đột phá cho việc quản lý và bảo trì hệ thống năng lượng của bạn. Dịch vụ kiểm tra bẫy hơi là một phần không thể thiếu trong danh mục dịch vụ của chúng tôi, giúp bảo vệ an toàn và tăng hiệu quả sử dụng hơi cho nhà máy của bạn.

Dịch vụ kiểm tra bẫy hơi tại nhà máy của chúng tôi bao gồm:

Kiểm tra toàn diện:

Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm và chuyên nghiệp, chúng tôi thực hiện kiểm tra toàn diện cho các hệ thống bẫy hơi của bạn. Từ việc kiểm tra xác định tình trạng hoạt động của các bẫy hơi đến tình trạng rò rĩ của các van, từ đó đưa ra các cảnh báo, khuyến cáo vệ sinh, chỉnh sửa, bảo trì, thay thế phù hợp cho từng vị trí khác nhau.

Kỹ thuật Ecozen đang kiểm tra toàn diện hệ thống của nhà máy

 

Báo cáo chi tiết:

Sau khi kết thúc đợt kiểm tra bẫy hơi và van hơi, chúng tôi cung cấp báo cáo chi tiết về tình trạng hoạt động của các bẫy hơi tương ứng với mỗi vị trí trên hệ thống. Báo cáo này bao gồm các thông tin về các vấn đề phát hiện, tình trạng hiện tại và các khuyến nghị cần thiết để cải thiện hiệu suất hoạt động.

Gắn tên nhãn (tag name) theo dõi:

Tương ứng với mỗi vị trí bẫy hơi, sau khi kiểm tra xong chúng tôi sẽ tiến hành gắn tên nhãn (tag name) theo số thứ tự để khách hàng dễ dàng theo dõi, quản lý hồ sơ hệ thống, theo dõi tình trạng hoạt động và các kiến nghị, khuyến cáo chi tiết trong file báo cáo kết quả kiểm tra bẫy hơi từ đó có kế hoạch hành động phù hợp, kịp thời, đúng chỗ.

Kỹ thuật Ecozen đang kiểm tra toàn diện hệ thống của nhà máy

Dịch vụ kiểm tra bẫy hơi mà Ecozen cung cấp không chỉ là việc kiểm tra và báo cáo kết quả hoạt động của bẫy hơi cơ bản, mà còn đi kèm là những khuyến cáo chỉnh sửa, vệ sinh, thay thế, bảo trì kịp thời giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hơi hiệu quả, an toàn góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin và lên lịch kiểm tra bẫy hơi cho nhà máy của bạn!

Xem thêm 1 số hình ảnh thực tế:

 

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602