Các dòng van vi sinh chuyên dùng cho ngành thực phẩm (Food industry)

5/5 - (1 bình chọn)

Van vi sinh là một loại van được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn và sức khỏe cụ thể cho các ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống(nước giải khát). Các van vi sinh này rất cần thiết để đảm bảo duy trì độ sạch của các sản phẩm thực phẩm tiêu dùng chảy qua chúng.

Các loại van này thường được chế tạo bằng thép không gỉ, đặc biệt là inox 316L, đáp ứng các tiêu chuẩn cao về vệ sinh, an toàn cho  sức khỏe con người.

Van vi sinh phải được thiết kế không được có bất kỳ lỗ sâu và kẽ hở nào, tháo lắp và vệ sinh dễ dàng để ngăn ngừa vi khuẩn bám dính và phát triển. Tất cả các bộ phận tiếp xúc với lưu chất đều được đánh bóng. Hơn nữa, mức độ đánh bóng và sạch sẽ cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn  quy định được xác định bởi các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe con người.

Chức năng của van vi sinh trong ngành thực phẩm

Trong ngành công nghiệp, van vi sinh được sử dụng để kết nối và kiểm soát lưu chất trên các đường ống truyền tải đến các thiết bị đảm bảo độ sạch, ổn định và chất lượng của chất lỏng trong quá trình vận chuyển do kết cấu bằng thép không gỉ. Ngoài ra, van vi sinh được thiết kế rất dễ tháo lắp vệ sinh, khử trùng và làm sạch.

Các yêu cầu cho van vi sinh ngành thực phẩm & nước giải khát

Van vi sinh thiết kế cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Phải có khả năng vệ sinh tại chỗ (CIP) và khử trùng tại chỗ (SIP)
  • Phải cung cấp một dòng chảy trơn tru mà không có sự tích tụ của lưu chất bên trong van
  • Phải đạt tiêu chuẩn GMP
  • Phải có hệ thống chống rò rỉ lưu chất từ bề mặt làm kín.
  • Tháo lắp vệ sinh dễ dàng

Các loại van vi sinh thường được sử dụng trong ngành thực phẩm và nước giải khát

  1. Van bướm vi sinh

Van bướm vi sinh rất linh hoạt và có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, khiến chúng trở thành sự lựa chọn phổ biến trong ngành thực phẩm và đồ uống. Chúng rất lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến các sản phẩm chất lỏng trong công nghiệp

 

Van bướm vi sinh 2940
Van bướm vi sinh 2940
Van bướm vi sinh điều khiển điện Genebre Model 5650
Van bướm vi sinh điều khiển điện Genebre Model 5650
Van bướm vi sinh Genebre và actuator 5941E
Van bướm vi sinh Genebre và actuator 5941E

 

  1. Van bi vi sinh

Van bi vi sinh cung cấp khả năng đóng/mở nhanh tuyệt vời và lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu kiểm soát dòng chảy chính xác. Chúng thích hợp cho các hệ thống áp suất cao, nhiệt độ cao.

Van bi vi sinh 3 mảnh Genebre Model 2933
Van bi vi sinh 3 mảnh Genebre Model 2933
Van bi vi sinh điều khiển khí nén Genebre Model 5013
Van bi vi sinh điều khiển khí nén Genebre Model 5013
Van bi 3 mảnh vi sinh Genebre 5613- 3 pieces Clamp ended ball valve
Van bi 3 mảnh vi sinh Genebre 5613

             

  1. Van màng vi sinh

Van màng vi sinh cung cấp độ sạch đặc biệt và được thiết kế cho các ứng dụng vô trùng. Chúng rất lý tưởng sử dụng cho chất lỏng có độ nhớt hoặc chất lỏng có chứa hạt, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng chế biến sữa, nhà máy bia và thực phẩm khác.

Van màng vi sinh Genebre Model 2945
Van màng vi sinh Genebre Model 2945
Van màng vi sinh Genebre 2946
Van màng vi sinh Genebre 2946

 

Hãy Tìm hiểu chi tiết sản phẩm van vi sinh cho ngành thực phẩm tại đây.

ECOZEN- Đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại van vi sinh cho ngành thực phẩm, & nước giải khát

ECOZEN tự hào là đối tác chiến lược của nhiều nhà sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới như: ADCA, Genebre, FineTek, Zetkama, VYC, Nouva Fima, ALIA, Apator Pogowaz,… Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị và van vi sinh chuyên dùng cho ngành thực phẩm với đầy đủ giấy tờ và chứng nhận.

Với 15 năm kinh nghiệm, hơn 2000 khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ. ECOZEN tự tin mang đến sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Ngoài ra, hiện nay Ecozen chúng tôi đang mở rộng và cung cấp các dịch vụ mới về bảo trì và sửa chữa van công nghiệp. Quý khách hàng quan tâm hoặc có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá nhanh nhất!

 

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602