Tiêu chuẩn UL/FM là gì và ý nghĩa trong PCCC

tieu-chuan-ul-fm-anh-bia
3.2/5 - (12 bình chọn)

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn UL/FM luôn được đánh giá cao và đạt được tín nhiệm lớn trên thị trường. Đây được xem là thước đo chuẩn về chất lượng của các sản phẩm phòng cháy chữa cháy. Vậy câu hỏi đặt ra là, tiêu chuẩn UL/FM là gì và tại sao nó lại quan trọng đến vậy?

Tiêu chuẩn UL/FM

Tiêu chuẩn FM là gì?

Tiêu chuẩn FM bắt nguồn từ tổ chức FM Approved. Chuyên đánh giá và kiểm định chất lượng của sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Qua những quá trình kiểm định gồm những bước kiểm tra khắt khe về chất lượng, tiêu chuẩn kĩ thuật. Các sản phẩm vượt qua được thử và đạt tiêu chuẩn sẽ được chứng nhận bởi tổ chức này.

tieu-chuan-ul/fm-trong-phong-chay-chua-chay-2

FM Approved đã phát hành bộ tiêu chuẩn của riêng về  đánh giá hiệu quả tiềm năng của các thiết bị, vật liệu. Nhằm kiểm định các nguy cơ rủi ro cho việc bảo hiểm. Bên cạnh đó, họ còn kiểm tra thường niên để đảm bảo các tiêu chuẩn và chất lượng vẫn phải được duy trì như lúc ban đầu. Với hơn 100 năm kinh nghiệm của mình, FM Approved đã kiểm tra và cấp giấy chứng nhận cho vô số đơn vị trên toàn thế giới.

mũi tênCó thể bạn nên đọc: Các loại van chữa cháy chuẩn UL/FM phổ biến nhất

Van giảm áp chữa cháy Ayvaz

Van cổng chữa cháy OS&Y Ayvaz

Van một chiều chữa cháy Ayvaz

Van bướm công tắc giám sát chữa cháy Ayvaz

Van góc chữa cháy Ayvaz

Van giảm áp chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Van cổng chữa cháy OS&Y

xem chi tiết sản phẩm

van một chiều chữa cháy

xem chi tiết sản phẩm

Van bướm công tắc giám sát chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Van góc chữa cháy Ayvaz | Van chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Tiêu chuẩn UL là gì?

Song hành với tiêu chuẩn FM, thì UL cũng là một tiêu chuẩn rất uy tín khác.  Được nhiều nơi trên thế giới đặc biệt là tại Hoa Kỳ và các nước Bắc Mỹ công nhận. Được viết tắt của cụm từ Underwriters Laboratories tổ chức này được hình thành một cách độc lập. Hoạt động chủ yếu về lĩnh vực khoa học an toàn, tiêu chuẩn hóa và chứng nhận sản phẩm.

tieu-chuan-ul-fm-trong-phong-chay-chua-chay-3

Có hơn 170 phòng thử nghiệm, hơn 1 tỷ người tiêu dùng và khách hàng ở 113 quốc gia. UL đã chứng minh được độ uy tín và tầm ảnh hưởng to lớn của mình  trong lĩnh vực này. Vậy 2 loại tiêu chuẩn FM/UL đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 

Ống mềm nối đầu phun Ayvaz

Trụ cứu hỏa – Trụ chữa cháy Ayvaz

Đầu phun sprinkler Ayvaz dạng thủy ngân

Ống mềm nối đầu phun chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Trụ cứu hỏa, cấp nước PCCC Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Đầu phun spinkler Ayvaz dạng thủy ngân

xem chi tiết sản phẩm

Vậy 2 loại tiêu chuẩn UL/FM này mang đến những lợi ích gì?

Đến đây thì hẳn các bạn cũng đã có cái nhìn tương đối tổng quan về 2 tiêu chuẩn UL/FM. Có thể mường tượng được rằng chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của sản phẩm. Tuy vậy, ở bài viết này chúng tôi vẫn sẽ phân tích rõ hơn về các giá trị mà 2 tiêu chuẩn UL/FM này mang lại.

Tiêu chuẩn FM/UL là những bên thứ 3 trung gian có chuyên môn cao về lĩnh vực đánh giá chất lượng. Hai đơn vị này có sức ảnh hưởng vô cùng lớn và uy tín trên toàn thế giới. Đặc biệt trong việc chứng nhận và cấp chứng nhận cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Việc sản phẩm của một đơn vị nhận được sự chứng nhận của 2 tổ chức này cũng đồng nghĩa rằng sản phẩm của họ chất lượng và đáng tin cậy. Giá trị của sản phẩm không chỉ được tăng thêm đáng kể mà còn có được sự tín nhiệm. Qua đó doanh nghiệp có thể tạo được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Vì tính khách quan của 2 tổ chức này khi tiến hành đánh giá và kiểm định. Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ tạo dựng được lòng tin cho người tiêu dùng về chất lượng. Người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn so với những sản phẩm không rõ nguồn gốc khác. Từ đó thúc đẩy phát triển các hoạt động trong chuỗi cung ứng và thương mại.

FM và UL có quá trình kiểm định vô cùng chặt chẽ và luôn kiểm tra định kỳ hàng năm. Để đảm bảo rằng các sản phẩm luôn đạt chuẩn và duy trì được chất lượng như ban đầu. Qua đó chứng minh được tính ổn định về chất lượng của sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.

Hiện nay, Ecozen International đã tiến hành hợp tác và đem về những sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu đạt tiêu chuẩn UL/FM. Mục tiêu của Ecozen International trong nỗ lực này chính là mong muốn đem đến những sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng đầu nhằm tạo dựng được sự tin tưởng và tín nhiệm cho khách hàng.

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602