Tiêu chuẩn OIML là gì?

Tiêu chuẩn OIML là gì?
Rate this post

OIML là gì?

Tiêu chuẩn OIML (viết tắt của từ Tiếng anh Organisation Internationale de Métrologie Légale) là một Tổ chức đo lường hợp pháp quốc tế. Đây là tổ chức phi chính phủ; phi lợi nhuận quốc tế hoạt động trong lĩnh vực đơn vị đo lường.

tiêu chuẩn oiml

OIML thành lập năm 1955 và có trụ sở được đặt tại Paris Pháp với mục đích chủ yếu là điều hoà; phối hợp trên phạm vi quốc tế những quy định quản lý và kỹ thuật đối với thiết bị đo lường ở các nước trên thế giới; nhằm tạo thuận lợi trong việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ quốc tế với nhau.

Tiêu chuẩn OIML này được áp dụng trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Với tiêu chuẩn OIML sẽ là đại lượng đo lường tiêu chuẩn đánh giá giữa các đơn vi đo lường và tiêu chuẩn đo lường của các quốc gia. Vì mỗi quốc gia sẽ có một tiêu chuẩn đo lường riêng; nên đây là một cán cân quan trọng để đánh giá những sản phẩm đo lường lưu hành trên thế giới.

Sự phát triển của OIML

Hiện nay tiêu chuẩn OIML có rất nhiều tổ chức thành viên; tổ chức là thành viên chính thức của OIML được quyền đánh giá; kiểm định phương tiện đo theo OIML và đề xuất cấp chứng nhận OIML. Vì vậy OIML đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng; trong việc đánh giá chất lượng của các đồng hồ đo lưu lượng hiện nay.

Việt Nam đã tham gia Tổ chức này từ năm 1994 với tư cách là thành viên thông tấn. Vào tháng 9/2003, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên đầy đủ của tổ chức này. Cùng được công nhận là thành viên đầy đủ của OIML vào dịp này còn có New Zealand.

Đồng hồ đo lưu lượng đạt tiêu chuẩn OIML đang được Ecozen phân phối

đồng hồ đo lưu lượng điện từ

đồng hồ đo lưu lượng của hãng Finetek đạt chuẩn OIML

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Đồng hồ đo lưu lượng Finetek Model EPD đạt chuẩn OIML

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602