Tiêu chuẩn EHEDG là gì?

Tiêu chuẩn EHEDG là gì?
Rate this post

Tiêu chuẩn EHEDG là gì?

Tiêu chuẩn EHEDG – Tiêu chuẩn thiết kế và kỹ thuật vệ sinh thực phẩm châu Âu. Tiêu chuẩn này chỉ rõ: Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm là yếu tố cốt lõi để phát triển trong công nghiệp thực phẩm. Thiết kế vệ sinh chính xác và bảo trì hệ thống sản xuất là điều kiện tiên quyết để đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn EHEDG được bắt nguồn từ Tập đoàn Thiết kế & Kỹ thuật Vệ sinh Châu Âu thành lập vào năm 1989. Với tư cách là tập đoàn phi lợi nhuận bao gồm các nhà sản xuất thiết bị; nhà cung cấp, nhà sản xuất thực phẩm; các viện nghiên cứu và trường đại học; cơ quan y tế công cộng và các tổ chức chính phủ.

Tiêu chuẩn EHEDG là gì?

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Hệ thống cip

Mục tiêu chính của EHEDG là quảng bá an toàn thực phẩm bằng cách cải tiến kỹ thuật và thiết kế thiết bị hợp vệ sinh trong tất cả các khía cạnh của ngành sản xuất thực phẩm.

Tiêu chuẩn EHEDG yêu cầu việc xử lý, chuẩn bị chế biến và đóng gói thực phẩm thực hiện bằng máy móc trong cơ sở hợp vệ sinh theo chỉ thị vệ sinh thực phẩm, chỉ thị máy móc và chỉ thị vật liệu tiếp xúc với thực phẩm (Chỉ thị EC 2006/42 / EC cho Máy móc, EN 1672-2 và EN ISO 14159 về Yêu cầu vệ sinh đối với thiết kế của máy móc).

Nhà sản xuất và người sử dụng thiết bị có trách nhiệm thực hiện tiêu chuẩn và EHEDG sẽ cung cấp hướng dẫn các tiêu chuẩn thiết kế vệ sinh thiết yếu phù hợp với luật pháp quốc gia và quốc tế.

Sứ mệnh của EHEDG

  • Nâng cao nhận thức về kỹ thuật vệ sinh
  • Phát triển hướng dẫn và giải pháp
  • Cung cấp nền tảng để thúc đẩy chuyên môn, tạo điều kiện kết nối giữa các chuyên gia kỹ thuật vệ sinh từ khắp nơi trên thế giới

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn EHEDG

Đối với các thiết bị thông thường, việc sửa chữa, thay thay thế linh kiện thường xuyên có thể không quá quan trọng nhưng đối với các thiết bị sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm thì ngay cả công đoạn đánh bóng và mài nhẵn bề mặt bên ngoài cũng vô cùng quan trọng. Bởi nó gây ảnh hưởng đến hiệu suất vệ sinh và khả năng làm sạch trong quá trình sản xuất.

Nếu thiết bị có chất lượng hoàn thiện thấp sẽ làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn và gây ô nhiễm sản phẩm ở đầu ra cuối cùng. Đây chắc chắn là kết quả không thể chấp nhận trong bất kỳ nhà máy nào.

Do đó, nếu một thiết bị nhận được chứng nhận Tiêu chuẩn EHEDG (Thiết kế vệ sinh và kỹ thuật thực phẩm châu Âu) có nghĩ là chúng đã được xử lý ở mức cao nhất (bao gồm các thông số kỹ thuật, tiêu chí thiết kế và chất lượng chế tạo) và người dùng có thể yên tâm chọn lựa chúng cho các ứng dụng trong nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm.

Tiêu chuẩn EHEDG được đưa ra nhằm mục đích tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm bằng cách thúc đẩy vệ sinh trong khâu sản xuất và chế biến thực phẩm tại nhà máy. Hiện tiêu chuẩn này đang được áp dụng ở Hoa Kỳ và cả Châu Âu để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm và giữ an toàn cho nguồn cung cấp.

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602