Giải pháp vận chuyển an toàn – Công tắc giật dây băng tải Finetek Model SRS

5/5 - (1 bình chọn)

Sự an toàn của băng tải là rất quan trọng. Điều này là do trục trặc ở dây đai có thể gây ra tai nạn thảm khốc tại nơi đang di chuyển thiết bị nặng. Đây chính xác là lý do tại sao nhiều ngành công nghiệp hiện đang yêu cầu hệ thống đai an toàn có khả năng chịu mài mòn cao.

Sự an toàn của những chiếc đai này phải được đặt lên hàng đầu vì tính mạng của người lao động phụ thuộc rất nhiều vào khả năng làm việc an toàn của họ. Để đảm bảo an toàn băng tải luôn được duy trì đúng cách, điều quan trọng là người vận hành phải lắp đặt các sản phẩm công tắc giật dây an toàn nhất tại nơi làm việc của mình.

Công tắc giật dây băng tải là gì và thường được sử dụng ở đâu?

Công tắc giật dây băng tải là một thiết bị an toàn được sử dụng trong hệ thống băng tải nhằm cung cấp cơ chế dừng khẩn cấp trong trường hợp băng tải gặp trục trặc hoặc tình huống khẩn cấp. Nó thường được lắp đặt tại các vị trí chiến lược dọc theo băng chuyền nơi nhân viên có thể dễ dàng tiếp cận.

Công tắc dây kéo băng tải thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp như khai thác mỏ, sản xuất và vận tải, trong đó băng tải được sử dụng để di chuyển vật liệu và vật liệu nặng. Chúng thường được lắp đặt ở những vị trí mà nhân viên có thể cần dừng băng tải nhanh chóng, chẳng hạn như tại các điểm bốc dỡ, trạm trung chuyển và khu vực bảo trì.

Ngoài công dụng như một thiết bị an toàn, công tắc dây kéo còn có thể được sử dụng như một công cụ giám sát giúp nâng cao hiệu quả của hệ thống băng tải. Bằng cách theo dõi số lần kích hoạt công tắc, người vận hành có thể xác định các khu vực của hệ thống băng tải cần bảo trì hoặc điều chỉnh, điều này có thể giúp ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động và giảm chi phí bảo trì.

Công tắc giật dây băng tải Finetek Model SRS

Công tắc kéo dây SRS là một trong những sản phẩm an toàn băng tải đai, đây là công tắc dừng an toàn được thiết kế để cung cấp hệ thống chuyển mạch nhằm ngắt kết nối nguồn điện với hệ thống băng tải hoặc thiết bị xử lý khác trong trường hợp khẩn cấp. Có thể sử dụng cáp thép bọc để kích hoạt công tắc dừng từ khoảng cách xa. Công tắc dừng cáp SRS có thể được đặt và gắn trên khoảng cách xa của băng tải.

cong-tac-giat-giay-bang-tai-Safety-stop-switch-Model-SRS-1

Đặc điểm Công tắc giật dây băng tải Finetek Model SRS

 • Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, phù hợp cho những khu vực chật hẹp
 • Cấp bảo vệ IP67, vỏ nhôm đúc chắc chắn, chống cháy nổ
 • Cần đặt thủ công
 • Dễ dàng định hướng ở một trong hai đầu hoặc trung gian vị trí khi chạy cáp kéo
 • Kéo cáp 30 ° để tắt hệ thống
 • Cánh tay màu đen dễ nhìn thấy tình trạng của công tắc

Ứng dụng

Dừng khẩn cấp hoặc bình thường đối với các cơ sở bên dưới:

 • Băng tải thông thường
 • Băng tải ngầm, có cáp hỗ trợ
 • Băng tải xếp/thu hồi
 • Hệ thống xếp/dỡ tàu
 • Băng tải ba bánh và con thoi
 • Quản lý an toàn tốc độ thang máy xô

Đơn vị cung cấp Công tắc giật dây băng tải Finetek Model SRS chính hãng tại Việt Nam

Ecozen tự hào là đối tác chiến lược thương hiệu Finetek. Với 15 năm kinh nghiệm, Ecozen là một trong những đơn vị đi đầu trong thị trường cung cấp các giải pháp van công nghiệp, thiết bị đo lường và điều khiển chất lượng cao.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, giải pháp hiệu quả trong đo lường và giám sát, đầy đủ giấy tờ CO, CQ đến từ thương hiệu Finetek. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực này, chúng tôi tin rằng sẽ là đối tác tin cậy của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ Hotline 0903 608 602 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất!

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602