Giải pháp hoàn hảo và tối ưu cho hệ thống hơi trong công nghiệp

Việc đổi mới và đảm bảo chất lượng, sự ổn định cho hệ thống hơi tại nhà máy là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển và đạt được thành công bền vững trong thời gian dài. Đối mặt với sự thay đổi không ngừng của công nghệ và thị trường, việc đổi mới, cải tiến liên tục và theo đuổi chính sách chất lượng chính là chìa khóa để cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm. Bằng cách áp dụng các ý tưởng mới, công nghệ tiên tiến và phương pháp tiên phong, các doanh nghiệp có thể tạo ra những giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn và tối ưu hơn cho hoạt động sản xuất trong nhà máy nhằm tiết kiệm chi phí, gia tăng giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp mình.
Để thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng nhanh chóng, hiệu quả, ổn định các thiết bị trên hệ thống hơi. Ecozen triển khai cung cấp các trạm thiết bị tiêu chuẩn trên hệ thống lắp đặt sẵn đến quý khách hàng nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, giảm thời gian dừng máy cho việc gia công lắp đặt, góp phần tăng năng suất cho nhà máy.

Giải pháp cung cấp trọn gói các trạm thiết bị tiêu chuẩn trên hệ thống hơi

1. Trạm van giảm áp – PRV

Trạm van giảm áp suất hơi nước (Pressure Reducing valve Station) là trạm thiết bị được sử dụng để giảm áp suất hơi từ nguồn hơi áp suất cao xuống áp suất thấp hơn theo yêu cầu của máy móc, thiết bị trong quá trình trình sản suất. Trạm giảm áp thường được tạo thành từ van điều chỉnh áp suất, van cách ly, bộ lọc, đồng hồ đo áp suất, van an toàn….
Van điều chỉnh áp suất là thiết bị chính được sử dụng để kiểm soát áp suất, lưu lượng hơi nước đi qua van để cung cấp hơi cho các thiết bị, máy móc tiêu thụ hơi theo yêu cầu sản xuất.
Trạm van giảm áp Pilot PRV57
Trạm van giảm áp Pilot PRV57
Trạm van giảm áp RP45
Trạm van giảm áp RP45

2. Trạm tách ẩm S25/S

Trạm tách ẩm được thiết kế lắp đặt với thiết bị tách ẩm chuyên dùng giúp loại bỏ nước ngưng hiệu quả khỏi đường ống hơi nước, nâng cao chất lượng (độ khô) của hơi nước, góp phần nâng cao hiệu suất trao đổi nhiệt. Hơi nước đi qua bộ tách thiết kế với các tấm kim loại xoắn ly tâm giúp tách nước hiệu quả cao. Nước ngưng tụ ở đáy bộ tách phải được xả tự động bằng bẫy hơi phù hợp.
Trạm tách ẩm S25/S
Trạm tách ẩm S25/S

3. Trạm bơm bẫy PPT14/ APST

Bơm bẫy là thiết bị đặc biệt được thiết kế chuyên biệt để lắp đặt tại các vị trí xảy ra sự tồn đọng nước ngưng trên các thiết bị tiêu thụ hơi, bộ trao đổi nhiệt…do khả năng xả nước ngưng của bẫy hơi bị hạn chế hoặc do chênh áp không đủ trong quá trình hoạt động.

4. Trạm trao đổi nhiệt dạng tấm PAT

Trạm trao đổi nhiệt dạng tấm ADCA-PAT được thiết kế để gia nhiệt nước/chất lỏng nhiệt độ thấp sang nước/chất lỏng nhiệt độ cao hơn một cách an toàn và hiệu quả dùng hơi nước hoặc chất lỏng nhiệt độ cao để gia nhiệt. Hệ thống được thiết kế và lắp đặt đáp ứng hầu hết các yêu cầu về ứng dụng, công suất và không gian trong một khung nhỏ gọn, dễ dàng để kết nối nhanh với hệ thống, giảm thiểu thời gian dừng máy cho việc thi công lắp đặt tại nhà máy.

5. Trạm bơm nước ngưng POPS-K

Trạm bơm thu hồi nước ngưng được thiết kế tinh gọn giúp truyền tải nước ngưng áp suất thấp từ các khu vực sản xuất về bồn nước cấp lò hơi một cách dễ dàng giúp bảo toàn và tiết kiệm chi phí năng lượng cho nhà máy. Trạm bơm nước ngưng POPS-K là sự thay thế hoàn hảo cho trạm bơm nước ngưng hoạt
động điện truyền thống.

6. Trạm thu hồi hơi Flash-FRECO

Trạm thu hồi hơi Flash là một trong những giải pháp trọn gói giúp nhà máy bảo toàn và thu hồi năng lượng hiệu quả từ nước ngưng áp suất cao để thu hồi áp suất hơi thấp hơn cung cấp cho các máy móc, thiết bị sử dụng hơi áp suất thấp hơn tại nhà máy. Hệ thống được lắp đặt sẵn nguyên trạm giúp cho nhà máy giảm thời gian dừng máy cho việc thi công lắp đặt tại nhà máy.

Lợi ích của các trạm thiết bị tiêu chuẩn trên hệ thống hơi

1. Plug & Play- không phải gia công lắp đặt từng thiết bị tại nhà máy

Việc sử dụng các trạm thiết bị ADCA tiêu chuẩn lắp đặt sẵn sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho nhà máy bao gồm việc không cần gia công từng thiết bị trực tiếp tại nhà máy, giảm thời gian dừng máy. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhà máy, đồng thời giảm thiểu các rủi ro và sai sót có thể xảy ra trong quá trình gia công.

2. An toàn và hiệu quả

Sử dụng các trạm thiết bị ADCA tiêu chuẩn lắp đặt sẵn mang còn giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn và hiệu quả. Doanh nghiệp chỉ cần kết nối đường ống vào ra trạm thiết bị là có thể sử dụng và vận hành một cách nhanh chóng và an toàn.

3. Tối ưu vận hành và tiết kiệm chi phí

Sử dụng các trạm thiết bị ADCA tiêu chuẩn lắp đặt sẵn trong nhà máy không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà còn tối ưu hóa vận hành, tiết kiệm chi phí. Nhờ tính tự động hóa và công nghệ tiên tiến, các trạm thiết bị ADCA tiêu chuẩn lắp đặt sẵn giúp tăng hiệu suất hoạt động và giảm lãng phí năng lượng. Việc điều chỉnh tự động các thông số và tối ưu quá trình sản xuất giúp giảm sai sót con người và tiêu thụ tài nguyên năng lượng, nguyên
liệu, và vật tư. Điều này không chỉ giảm chi phí vận hành mà còn giúp giảm thời gian dừng máy và tăng hiệu quả sản xuất.

Đơn vị cung cấp các giải pháp tối ưu cho hệ thống sản xuất của nhà máy

Ecozen là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp van công nghiệp, thiết bị đo lường và điều khiển chất lượng cao cho các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến và xây dựng tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của nhiều nhà sản xuất thiết bị công nghiệp hàng đầu thế giới như: Genebre, FineTek, Zetkama, VYC, Nouva Fima, ALIA, Apator Pogowaz… Đặc biệt là thương hiệu ADCA.
Với 15 năm kinh nghiệm có trụ sở tại Hồ Chí Minh, chi nhánh Hà Nội – Đà Nẵng – Cần Thơ, phục vụ hơn 2000 khách hàng. Chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệm và năng lực hiện tại, Ecozen sẽ là đối tác đồng hành tin cậy và đóng góp vào sự phát triển của khách hàng
– Các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tại Ecozen
+ Tư vấn miễn phí
+ Hỗ trợ tư vấn 24/7
+ Giao hàng miễn phí
+ Hỗ trợ hướng dẫn và lắp đặt tận nơi
Ecozen là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc cung cấp và lắp đặt các trạm thiết bị tiêu chuẩn trên hệ thống hơi giúp tối ưu hóa hệ thống sản xuất nhà máy.
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất!
Chat Zalo
Gọi 0903 608 602