Cảm biến đo mức được sử dụng như thế nào để chế biến thực phẩm?

Rate this post

Cảm biến đo mức đóng một vai trò không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp. Từ việc theo dõi mức chất lỏng quan trọng đến đảm bảo an toàn, các ứng dụng rất đa dạng. Trong ngành chế biến thực phẩm, rất dễ xảy ra ô nhiễm có hại, hư hỏng hoặc trục trặc máy và các vấn đề khác gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Ngoài ra ngành này cũng đòi hỏi các quy định nghiệm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng cảm biến mức là cần thiết.

Xem thêm cảm biến báo mức là gì?

Lợi ích khi sử dụng cảm biến đo mức trong ngành thực phẩm

Chất lượng sản phẩm

Thực phẩm hư hỏng, vệ sinh và các vấn đề khác như ô nhiễm đều là một phần của ngành chế biến thực phẩm. Để duy trì chất lượng sản phẩm ở mức cao, điều quan trọng là phải sử dụng các thước đo chính xác về thành phần và nhiệt độ được duy trì trong quá trình sản xuất. Những thay đổi trong các thông số này có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

Tính nhất quán của sản phẩm

Đối với nhà sản xuất  việc duy trì chất lượng ổn định với mỗi lô là điều quan trọng đối với lợi nhuận và duy trì lòng trung thành của khách hàng. Với cảm biến đo mức, ngành công nghiệp thực phẩm có thể giám sát lượng chứa trong thùng hoặc bình chứa để phát hiện trục trặc hoặc các yếu tố khác gây ra tính nhất quán không chính xác.

Sự tuân thủ

Ngoài các quy định vệ sinh nghiêm ngặt của chính phủ đối với chế biến và an toàn thực phẩm, các cơ quan liên quan cũng luôn tiến hành kiểm tra cách chế biến thực phẩm và đồ uống nếu sản phẩm được người dùng tiêu thụ. Điều này bao gồm việc kiểm tra nghiêm ngặt để xác minh tính hiệu chuẩn và độ chính xác của bất kỳ thiết bị chế biến nào mà thực phẩm phải đi qua.

Cách chọn cảm biến đo mức thích hợp

Khi chọn cảm biến mức trong sản xuất thực phẩm, điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố sau:

Xác định loại lưu chất: Loại lưu chất được theo dõi sẽ xác định loại cảm biến phù hợp. Ví dụ, một số lưu chất có thể ăn mòn hoặc nhớt, có thể cần một loại cảm biến được thiết kế chuyên dùng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ của lưu chất được theo dõi sẽ xác định loại cảm biến phù hợp. Ví dụ, một số cảm biến có thể không chịu được nhiệt độ cao.

Môi trường: một số cảm biến có thể cần phải chống thấm nước hoặc có khả năng chịu được các hóa chất khắc nghiệt.

Độ chính xác: Độ chính xác của cảm biến rất quan trọng trong việc đảm bảo duy trì mức chất lỏng chính xác.

Cảm biến đo mức vi sinh Finetek Model SIS chuyên dùng cho thực phẩm, dược phẩm

Cảm biến đo mức vi sinh SIS được sử dụng để báo động vị trí cao, thấp trong bể chứa hoặc đường ống của quy trình sản xuất. Thiết kế nhỏ gọn để thuận tiện cho việc vận chuyển và có thể được lắp đặt nhanh chóng ngay cả trong khu vực không gian hẹp hoặc hoạt động khó khăn. Cảm biến đo mức áp dụng công nghệ tần số quét mới nhất. Đây là cảm biến thông minh duy nhất trong ngành công nghiệp phá vỡ công nghệ đo lường vật lý và có thể được sử dụng rộng rãi trong việc đo lường chất lỏng, bột, hỗn hợp, bọt, keo, chất nhầy, môi trường dầu-nước và  môi trường bọt-chất lỏng.

Sản phẩm được làm từ thép không gỉ FDA, và đầu cảm biến được làm từ vật liệu PEEK chịu nhiệt độ cao lên đến 250℃. Đây là một trong số ít các giải pháp tự động hóa hệ thống CIP (rửa trực tuyến)/SIP (tiệt trùng trực tuyến) phù hợp cho quy trình trùng hợp yêu cầu trong ngành thực phẩm và dược phẩm. Với hộp điều khiển riêng và chức năng cài đặt từ tính ngoài, không cần phải vận hành qua máy tính. Các thiết lập thông số có thể được đọc và sửa đổi nhanh chóng. Đây là công cụ tốt nhất để thực hiện một ngành công nghiệp tự động hóa nhà máy thông minh 4.0.

Đơn vị uy tín cung cấp cảm biến đo mức cho ngành thực phẩm

Với hơn 15 năm kinh nghiệm và là đối tác chiến lược của thương hiệu Finetek, Ecozen cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng và giải pháp hiệu quả, đồng thời đảm bảo đầy đủ giấy tờ CO và CQ. Hãy gọi ngay vào Hotline 0903 608 602 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất!

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602