Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van cho hơi nước

Rate this post

Nhiều quy trình công nghiệp bao gồm việc sử dụng hơi nước. Nó cũng cung cấp năng lượng cho các tuabin tạo ra điện và được sử dụng để chế biến thực phẩm, hóa chất và các sản phẩm khác. Van cho hơi nước đóng một vai trò quan trọng trong quy trình vì hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu một số mức độ kiểm soát. Van hơi chủ yếu được sử dụng để giảm áp suất hơi đầu vào cho các ứng dụng công nghiệp.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn van cho hơi nước

Có sẵn một số loại van hơi và mỗi loại có thể được tìm thấy với nhiều kích cỡ, thiết kế và cấu tạo khác nhau. Với phạm vi rộng như vậy, việc quyết định loại nào tốt nhất cho một hệ thống hơi nước cụ thể có thể là một thách thức. Biết được yếu tố nào quan trọng có thể giúp quá trình ra quyết định trở nên dễ quản lý hơn. Những cân nhắc khi lựa chọn van điều khiển hơi nước bao gồm một số điều sau:

Vật liệu của van cho hơi nước

Hiểu các tiêu chuẩn về khả năng tương thích hóa học. Vật liệu được sử dụng để chế tạo van phải tương thích với các loại khí đi qua nó. Khả năng chống chịu của van nhựa đối với các hóa chất ăn mòn hoặc khắc nghiệt thường tốt hơn van kim loại.

Vấn đề về cài đặt

Trước khi chọn van, hãy tính đến hệ thống quản lý. Một số loại van hơi cho phép điều khiển và giám sát từ xa, đơn giản hóa đáng kể việc bảo trì. Tìm hiểu thêm về tính dễ dàng kết nối và ngắt kết nối của van hơi.

Ứng dụng

Một bước quan trọng trong việc lựa chọn van công nghiệp lý tưởng là tìm ra điều kiện ứng dụng của van hơi. Vì vậy, bạn phải xác định được áp suất, nhiệt độ và tốc độ dòng chảy cần thiết. Mỗi van có một phạm vi nhiệt độ và áp suất khác nhau.

Cách thức hoạt động

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là cách thức hoạt động của van hơi. Kiểm tra xem van hơi phải được kích hoạt bằng tay hay tự động. Chọn xem thiết bị sẽ được sử dụng với bộ truyền động điện, thủy lực hay khí nén nếu thiết bị được kích hoạt.

Loại và Kích thước

Những gì một van có thể làm phụ thuộc vào loại và kích thước của nó. Dòng chảy có thể được trộn, chuyển hướng, tắt hoặc điều chỉnh bằng van. Ngoài ra, chúng có thể ngăn dòng chảy ngược và giải phóng áp lực. Việc lựa chọn loại van nào phụ thuộc vào chức năng của van.

Yếu tố kiểm soát lưu lượng

Xác định phạm vi nhiệt độ tối đa và tối thiểu của chất lỏng hoặc phạm vi cho phép. Áp suất đầu vào và đầu ra tối thiểu và tối đa dự đoán của van cũng nên được đưa vào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được cách van điều khiển dòng chảy. Đảm bảo van hơi bạn chọn cung cấp khả năng kiểm soát đáng tin cậy ở các nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, chúng còn đáp ứng nhiều tiêu chí khác, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm tuyến tính hoặc đẳng thức. Nhận thức rằng các đặc điểm dòng chảy này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy trình sử dụng và van phải có khả năng đảm bảo sự ổn định trong mọi trường hợp.

Một số loại van cho hơi nước ( Steam) tiêu biểu tại Ecozen

Van điều khiển khí nén Adca Model PV25 On/Off

Đặc tính kỹ thuật Van điều khiển khí nén Adca Model PV25 On/Off

·        Chất liệu: Gang/ Thép không gỉ

·        Kích thước: DN15 – DN100

·        Kết nối: Bích

·        Áp suất hoạt động tối đa: 16bar

·        Nhiệt độ hoạt động tối đa: 300ºC

·        Sử dụng phổ biến trong các ứng dụng như: nước, nước quá nhiệt, hơi nước, khí, khí nén và các chất lỏng không ăn mòn khác

Van hơi chữ ngã Adca Model VF20

Đặc tính kỹ thuật Cấu tạo Van chữ ngã Adca Model VF20

 

·        Độ bền cao

·        Vật liệu: Gang

·        Kích thước: DN15 – DN250

·        Kết nối: Bích

·        Áp suất tối đa: PN16

·        Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 300ºC

Van giảm áp Adca Model PRV57

Đặc tính kỹ thuật Van giảm áp Adca Model PRV57

·        Vật liệu: Thép/ Thép không gỉ

·        Size: DN15 – DN100

·        Kết nối: Bích

·        Áp suất tối đa: PN16/ PN40

·        Nhiệt độ hoạt động tối đa: 250°C

·        Áp suất giảm: 0,07 – 17bar

Van duy trì áp suất Adca Model PSW46B

Thông số kỹ thuật Van duy trì áp suất Adca Model PSW46B

·        Van được thiết kế đặc biệt với hộp xếp (belows) có độ bền cao, giúp cân bằng áp suất và ty valve dịch chuyển không ma sát.

·        Kết cấu chắc chắn

·        Có thể thay thế lò xo chỉnh áp và bộ truyền động (actuator)

·        Vật liệu: Thép carbon

·        Size: DN50 – DN100

·        Kết nối: Bích

·        Áp suất tối đa: 18bar

·        Nhiệt độ tối đa: 130°C

·        Flow rate Coefficients: 26,5 to 129,5 Kvs

·        Sử dụng hơi, khí nén và các loại khí tương thích

Liên hệ với chúng tôi

Ecozen tự hào là đối tác chiến lược của thương hiệu ADCA. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm đến từ thương hiệu Adca, đặc biệt là các loại van cho hơi nước và thiết bị trên hệ thống hơi.

Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Ecozen tin rằng các sản phẩm và giải pháp của chúng tôi mang đến sẽ giúp ích trong việc tiết kiệm, bảo toàn năng lượng và hoạt động hiệu quả cho hệ thống hơi. Giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất, tối ưu chi phí và phát triển bền vững.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về hỗ trợ nhanh nhất!

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602