Van cổng là gì? Các loại van cổng phổ biến

Tin tứcTin tức sản phẩm

Van cổng là gì? Các loại van cổng phổ biến

25/10/2019

Van cổng, van cửa, van chặn là gì?

Van cổng (GATE VALVE) hay còn gọi là van cửa, van chặn là một loại van dùng để đóng hoặc mở lưu chất trên đường ống. Đúng như tên gọi của nó van có cấu tạo cánh van chạy lên chay xuống giống như một cánh cổng nên gọi là van cổng.

Van cửa là một trong những loại van được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Van chặn có cấu tạo đặc biệt khi van ở vị trí mở, cửa van không nằm trong dòng chảy vì vậy dòng chảy chảy qua van cổng không hề bị ảnh hưởng, đảm bảo lưu lượng qua ống luôn đảm bảo đồng thời cũng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

các loại van cổng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cổng

Cấu tạo của van cửa

cấu tạo van cổng

– Thân van là một trung tâm bao gồm các vị trí ốc và bu lông định vị. Thân van cổng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như Van cổng gang, Van cổng inox, Van cửa đồng, Van cổng Thép. Ngoài ra thân van có thể kết nối: Ren, Hàn hoặc Then chốt.

– Cửa van là 2 mặt bích kết nối với đường ống bằng lỗ bulong và ốc định vị. Gioăng và đệm được chèn giữa 2 mặt bích của đường ống và van để có thể làm kín 2 đầu với nhau.

Van cổng Genebre 2012 - Gate Valves

– Nắp van nằm ở phía trên là nơi có thể mở ra để thay hoặc bảo trì đĩa van. Vị trí này có một lỗ nhỏ để trục van xuyên thẳng. Có nhiều dạng van cổng vì vậy nắp van ghép lại bằng mặt bích, ren, hàn.

– Tay quay, Trục van, Đĩa Van là một chuỗi liên kết với nhau đường thẳng và nằm trong thân van. Vị trí tay quay trên đầu được kết nối với trục van ở giữa cuối cùng là đĩa van nằm bên dưới. Khi xoay vô lăng theo kim đồng hồ chuỗi liên kết này sẽ kéo trục van lên và ngược lại. Vì vậy, hiện tượng Mở/Đóng xuất hiện tại của van.

Nguyên lý hoạt động của van chặn

Hoạt động của van cổng khá đơn giản, ai đọc qua bài này cũng có thể vận hành van cổng một cách dễ ràng. Hoạt động bao gồm các quy trình sau:

Quy trình đóng van:

Khi quay vô lăng theo chiều kim đồng hồ, trục van sẽ di chuyển suống dưới đẩy đĩa van đi xuống chặn toàn bộ dòng chảy của lưu chất. Do đó sẽ không có bất kỳ rò rỉ nào một khi van được đóng hoàn toàn.

Quy trình mở van:

Khi quay vô lăng theo chiều ngược kim đồng hồ, trục van sẽ di chuyển lên trên kéo theo đĩa van đi lên mở hoàn toàn dòng lưu chất và sẽ cho phép dòng chất lỏng chảy qua van. Khi van cổng được mở hoàn toàn, nó sẽ cho phép toàn bộ dòng lưu chất chảy qua, gần như không có sự tụt áp và giảm lưu lượng trên đường ống.

nguyên lý hoạt động của van cổng

Van cổng được thiết kế chủ yếu cho việc đóng ngắt dòng chảy. Van chặn được sử dụng tốt nhất trong các hệ thống đòi hỏi sử dụng van không thường xuyên. Chúng được thiết kế cho dòng chảy toàn khu vực để giảm thiểu sự giảm áp suất và cho phép lưu lượng qua ống và làm sạch đường ống. Vì hầu hết sự thay đổi dòng chảy xảy ra gần quá trình đóng cửa, vận tốc chất lỏng tương đối cao gây ra tình trạng mài mòn đĩa và ghế và gây ra sự rò rỉ nếu van được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng.

Van cửa có thể được sử dụng cho một số lượng lớn các chất lỏng. Van chặn phù hợp với điều kiện làm việc sau: Nước uống, nước thải và chất lỏng trung tính: nhiệt độ từ -20 đến +70 ° C, tốc độ dòng chảy tối đa 5m / s và áp suất chênh lệch 16 bar. Dạng Khí: nhiệt độ từ -20 đến +60 ° C, tốc độ dòng chảy tối đa 20 m / s và áp suất chênh lệch 16 bar.

Ecozen cung cấp các loại van cổng | van cửa | van chặn

1. Van cổng inox | Van cửa inox | Van chặn inox

Van cổng inox hay còn gọi là van chặn inox, van cửa inox là loại van cổng được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống công nghiệp hiện nay. Được thiết kế bằng vật liệu thép không gỉ và lưu chất có thể đi qua van theo 2 hướng, có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa cao. Có khả năng làm việc tốt trong môi chất axit, xăng, dầu, hóa chất.

van cong ecozen

xem chi tiết sản phẩm

Ưu điểm của van cửa inox

– Lực đóng mở van nhỏ, vì vậy vì vậy việc đóng mở van rất dễ dàng.
– Các hướng chảy vừa không bị hạn chế, và nó không làm phiền chảy và giảm áp lực của đường ống, cơ cấu thời gian ngắn.
– Hiệu quả bịt kín tốt.
– Hình dạng đơn giản, công nghệ chế tạo tiến tiến, đảm bảo chất lượng cao.

Ứng dụng của van chặn inox

Van cửa inox được sử dụng chủ yếu trong môi trường thực phẩm, môi trường nước sạch. Các hệ thống rượu, bia, nước ngọt hay hệ thống dẫn dầu, đều sử dụng loại van này.

Van chặn inox dùng tốt cho các hệ thống hóa chất, hệ thống có tính ăn mòn hóa học. Van cổng inox dùng cho các đường dẫn nước mặn, muối clorua, axit nhẹ và bazơ.

2. Van cổng mặt bích | Van cửa mặt bích | Van chặn mặt bích

Van cổng mặt bích | Van cửa mặt bích | Van chặn mặt bích là loại van cổng (van cửa, van chặn) được kết nối với đường ống bằng mặt bích ở hai đầu của van cổng, điều đó giúp cho mối nối được chắc chắn hơn trong quá trình hoạt động để tránh vấn đề rò rỉ nguồn chất lỏng ở bên trong ống.

Van được làm bằng chất liệu gang, thép, inox… Van có tác dụng đóng mở dòng chảy, thông qua hoạt động bằng tay xoay vô lăng cánh van sẽ di chuyển lên xuống một cách từ từ theo từng bước ren để thực hiện các quá trình.

Ứng dụng của Van cổng mặt bích | Van cửa mặt bích | Van chặn mặt bích

Van cửa mặt bích thường được dùng trong các hệ thống sử lý nước thải, hệ thống PCCC, và các hệ thống lò hơi áp suất, khí nén…

Van cửa mặt bích giúp kết nối nhanh van với đường ống, dễ dàng tháo lắp, kiểm tra và bảo dưỡng van. Van cửa mặt bích thường thiết kế theo tiêu chuẩn: BS, JIS, DIN và ANSI.

Tùy theo loại van cửa chúng ta lựa chọn theo tiêu chuẩn nào, tiêu chuẩn mặt bích kết nối phải tương tự để đảm bảo chúng có thể kết nối được với nhau.

Van cổng mặt bích thường có hai loại chính đó là van cổng ty chìm (van cửa ty chìm) và van cổng ty nổi (van cửa ty nổi).

 • Van cổng ty chìm | Van cửa ty chìm

Vậy van cổng ty chìm (van cửa ty chìm) là gì?

Van cổng ty chìm là van cổng – gate valve mà khi chuyển trạng thái từ đóng sang mở thì ty van không thay đổi, chỉ có cánh van là chạy lên và chạy xuống. Van cửa ty chìm người ta còn gọi là van cổng không thay đổi kích thước khi sử dụng, vì khi đóng mở kích thước van không hề thay đổi nên dòng van này rất thông dụng và được ưa chuộng rất nhiều. Đại đa số các công trình hiện nay đều sử dụng van cổng ty chìm.

Van cổng ty chìm thường dùng cho các không gian chật hẹp không có chỗ cho ty van nâng cao. Van cửa ty chìm có phần ty van nâng lên hạ xuống phía trong van nên thường phải tiếp xúc với lưu chất phía bên trong van. Do đó phần ty van dễ bị ảnh hưởng, nhanh mòn và hư hỏng. Vì vậy van cửa ty chìm thường được dùng cho các hệ thống khí sạch, các chất không ăn mòn.

Van cổng mặt bích ty chìm thép đen Genebre 2232A

Van cửa mặt bích ty chìm Genebre 2012

Van chặn mặt bích ty chìm Zetkama 21

Van cổng mặt bích ty chìm Zetkama 19

van cổng ty chìm Genebre

xem chi tiết

van cong genebre

xem chi tiết

van cong zetkama

xem chi tiết

van cong Zetkama

xem chi tiết

Van cửa mặt bích ty chìm Zetkama 112

Van chặn mặt bích ty chìm Zetkama 111

Van cổng mặt bích ty chìm NRS chữa cháy Ayvaz

Van cửa ty chìm mặt bích Mival 10/OR
van cửa mặt bích ty chìm Zetkama

xem chi tiết

van cong zetkama 111

xem chi tiết

Van cổng NRS chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết

van cổng mival

xem chi tiết

Ưu điểm và nhược điểm của van cổng ty chìm

Ưu điểm:

 • Kích thước đa dạng DN15 – DN1200, phù hợp cho nhiều hệ thống khác nhau.
 • Phần ty chìm phía trong khi vận hàng giúp van tiết kiệm diện tích tối đa.
 • Kết cấu đơn giản, dễ dàng tháo lắp để sửa chữa và bảo trì.
 • Tay quay giúp vận hành đơn giản và nhẹ nhàng

Nhược điểm:

 • Không thích hợp cho tiết lưu dòng chảy của nước.
 • Phần ty van chìm trong môi chất nên dễ bị ăn mòn trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của van cổng ty chìm

Van cổng ty chìm thường dùng cho các hệ thống nước sạch, hệ thống khí sạch, các môi chất không có tính ăn mòn do phần ty van chìm trong môi chất dễ ăn mòn, hư hỏng.

Loại van này thường được dùng trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chúng được lắp đặt trong phòng bơm cứu hỏa, PCCC.

Những lưu ý khi sử dụng van cổng ty chìm:

– Van cửa ty chìm có thiết kế nhỏ gọn, tiện cho quá trình lắp đặt, thay thế sữa chữa

– Sản phẩm có nhiều loại kích cỡ, sẵn hàng sau này tiện công tác bảo trì, sữa chữa

– Không chiếm nhiều không gian diện tích sử dụng vì quá trình dùng không thay đổi kích thước như van cổng ty nổi

– Có giá thành chi phí thấp: thích hợp cho rất nhiều công trình.

– Van có thể điều tiết được lưu lượng nước chảy tuy nhiên không nên lạm dụng và sử dụng thường xuyên vì như vậy ma sát sẽ làm cánh van mòn, áp lực lưu chất làm ảnh hưởng độ kín của van.

– Van có cấu tạo từ nhiều thành phần chính vì thế mà khi sử dụng khách hàng nên tránh tình trạng để rác, vật cứng trong đường ống, điều này sẽ làm cho van cổng không thể đóng mở được hoặc là đóng mở không kín. Lời khuyên của các chuyên gia là khách hàng nên lắp 1 cái lọc Y ( Lọc rác , Y – strainer ) giúp lọc hết rác khỏi đường ống trước khi đi vào van cổng.

– Cần xem xét nhiệt độ của hệ thống để lắp van cửa ty chìm phù hợp, tránh tình trạng nhiệt độ của hệ thống làm van cổng ty chìm giãn nở và cánh van bị cong, làm cho van không được kín.

 • Van cổng ty nổi | Van cửa ty nổi

Vậy van cổng ty nổi (van cửa ty nổi) là gì?

Van cổng ty nổi hay van cửa ty nổi là loại van cổng (van cửa) có phần ty van nâng lên hạ xuống khi van đóng mở. Khi van được mở hoàn toàn ty van được nâng nổi lên cao và khi van ở trạng thái đóng, ty van sẽ hạ xuống vị trí thấp nhất.

Loại van công nghiệp này thường sử dụng tay quay vô lăng để điều khiển van. Dựa vào quan sát phần ty van chúng ta có thể biết van đang ở trạng thái đóng hay mở.

Van cổng chữa cháy OS&Y

xem chi tiết sản phẩm

Ưu điểm và nhược điểm của van cổng ty nổi:

Ưu điểm:

 • Van ty nổi có khả năng lắp đặt theo hai chiều là như nhau, không phân biệt chiều của dòng chảy.
 • Cho dòng chảy thẳng và không cản dòng chảy nên áp suất tiêu hao khi qua van là không đáng kể.
 • Đóng ngắt dòng chảy thuận tiện và dễ dàng, phần tay quay trợ lực vận hành đơn giản.
 • Dễ dạng nhận biết trạng thái đóng mở của van nhờ trạng thái của ty van bên ngoài.
 • Phần ty có thể được nối dài để điều khiển van tại các vị trí sâu, vị trí hép, dưới cống ngầm.

Nhược điểm:

 • Van cổng ty nổi không phải là loại van đóng mở nhanh, việc đóng mở bằng vô lăng làm giảm tốc độ đóng mở van
 • Van cổng ty nổi không phù hợp để điều tiết hoặc điều tiết lưu lượng
 • Chiếm nhiều không gian hoạt động, khó vận hành và sử dụng trong không gian hẹp.

Ứng dụng của van cửa ty nổi

Van cửa ty nổi được dùng cho các hệ thống dẫn nước, xử lý chất thải. Chúng có ưu điểm là phần ty van không tiếp xúc với lưu chất. Do đó van cửa ty nổi có độ bền và tuổi thọ cao hơn loại van cửa ty chìm.

Loại van công nghiệp này thường được lắp cho các phòng bơm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy, các hệ thống cung cấp nước sạch.

Những điểm lưu ý của van cổng ty nổi:

Van cổng ty nổi thường dùng cho những dòng chảy thẳng và đặc biệt van cổng ty nổi ít được dùng để điều tiết dòng chảy thường chúng được dùng để đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn, không nên để van cổng điều tiết dòng chảy tối thiểu. Điều này làm nguy cơ hỏng van rất lơn vì áp lực qua van khi đó sẽ tăng cao.

Van cổng ty nổi khi mở hoàn toàn thì cánh van được nâng lên phần trên của van nên không làm cản trở lưu lượng chất đi qua van, điều này làm giảm tối thiểu áp lực qua nó, đồng thời cũng làm cho chất thải, rác thải không bị bám vào, giúp cho lưu chất và van luôn luôn được sạch sẽ.

3. Van cổng đồng | Van cửa đồng | Van chặn đồng

Van cổng đồng hay còn gọi là van cửa đồng, van chặn đồng là thiết bị trên đường ống dùng để đóng và mở cho lưu chất đi qua. Van có cánh van được nối với ty van chạy lên chạy xuống tạo ra hiện tượng mở và đóng nên được gọi là van cổng. Van được chế tạo bằng đồng nên gọi là van cổng đồng, van cửa đồng, van chặn đồng.

Van cửa đồng có thể lắp ở các vị trí nằm ngang hoặc theo phương thẳng đứng. Van chặn đồng có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho quá trình thao tác, chiếm ít không gian.

Van cửa đồng là loại van đóng mở chậm vì cánh van chạy lên chạy xuống thông qua vô lăng. Quá trình xoáy vô lăng chậm nên van cổng đóng mở tương đối chậm so với dòng van bướm và van bi tay gạt.

Van cổng đồng Genebre 3221

Van cửa đồng Genebre 3220

Van chặn đồng Genebre 3229

van cửa đồng

xem chi tiết

ecozen-van-cong

xem chi tiết

van cong genebre

xem chi tiết

Ưu và nhược điểm của van cửa đồng:

Ưu điểm:

– Van cổng đồng ren được thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít không gian

– Van cổng đồng ren dễ dàng lắp đặt thay thế sữa chữa

– Van được làm bằng vật liệu bằng đồng nên có độ bền cao, ít bị rỉ sét, an toàn khi sử dụng

– Van có giá thành rẻ, chi phí sử dụng thấp

– Van rất thông dụng có thể lắp đặt cho các hệ thống dân dụng lẫn công nghiệp.

– Van có nhiều loại kích cỡ, đáp ứng được đầy đủ các công trình.

Nhược điểm:

– Van cửa đồng thì chỉ có các size nhỏ từ DN15 ~ DN50 nên nhiều khi muốn lắp ở những vị trí lơn hơn thì không có.

Ứng dụng van cửa đồng

Van cổng đồng được ứng dụng rất nhiều như

 • Hệ thống tưới cây, nhà vườn, các trang trại trồng rau củ quả
 • Hệ thống nhà máy nước sạch
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm bánh kẹo….
 • Các hệ thống cấp nước công cộng
 • Hệ thống nước trong các hộ gia đình…

4. Van cổng gang | Van cửa gang

Van cổng gang hay cũng được gọi là van cửa gang là dạng van đóng cửa phẳng trượt vào dòng chảy để ngăn chặn chất lỏng. Van cổng là một trong những van được sử dụng phổ biến nhất, và chủ yếu được sử dụng để cho phép hoặc ngăn chặn dòng chảy của chất lỏng.

Van cổng gang được đúc bằng gang nối bích độ bền cao, chịu nhiệt độ và  áp lực cao, sử dụng cho chất lỏng hệ hơi hóa chất và nước thải tại nhà máy, khu công nghiệp…

Van cổng gang Zetkama 21 Van cửa gang Zetkama 19 Van cổng gang Zetkama 112 Van cửa gang Zetkama 111
van cổng gang zetkama

xem chi tiết

van cong Zetkama

xem chi tiết

van cửa mặt bích ty chìm Zetkama

xem chi tiết

van cong zetkama 111

xem chi tiết

Van cổng gang OS&Y chữa cháy Ayvaz

Van cửa gang NRS chữa cháy Ayvaz

Van cổng gang Mival 10/OR
Van cổng chữa cháy OS&Yxem chi tiết Van cổng NRS chữa cháy Ayvazxem chi tiết van cổng mivalxem chi tiết

Ưu điểm của van cửa gang

– Thiết kế hiện đại , dễ tháo lắp, dễ bảo trì

– Thân van được thiết kế chuẩn tránh bị kẹt

– Trong và ngoài van cổng gang được phủ lớp Epoxy tránh sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường

– Lá van được bọc cao su cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho nước uống.

Ứng dụng của van cổng gang

Van cổng gang thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống cấp nước sạch, hệ thống bơm nước, hệ thống PCCC, hệ thống xả nước, hệ thông cấp nước.

Ngoài ra, van cửa gang có thể được sử dụng trong các môi trường đòi hỏi cao như môi trường có nhiệt độ cao và áp suất cao. Van cửa gang thường được sử dụng trong:

 • Nhà máy điện
 • Xử lý nước
 • Khai khoáng
 • Và các ứng dụng ngoài khơi

5. Van cổng thép | Van cửa thép | Van chặn thép

Van cổng thép là dòng van cổng được đúc hoàn toàn bằng thép. Van cổng thép có ưu điểm vượt trội hơn các dòng van đồng, gang là chịu được áp lực rất cao.

Van cổng thép là thiết bị dùng để đóng ngắt dòng lưu chất trên đường ống, giúp cho lưu chất lưu thông trên đường ống theo 2 chiều.

Ngoài ra van cửa thép cũng chịu được nhiệt độ lớn hơn trong cho môi trường có nhiệt độ lên đến 420 độ C.

Van cổng thép Genebre 2232A

Van cửa thép Genebre 2232N – 2232S

van cổng thép genebrexem chi tiết sản phẩm van cửa thép genebrexem chi tiết sản phẩm

 Ưu điểm của van cổng thép

 • Làm việc tốt ở nhiệt độ cao, các loại van cổng thép có thể sử dụng trong môi chất nhiệt độ lên đến 420 độ C mà vẫn hoạt độ tốt.
 • Van cổng thép kết nối mặt bích hoặc ren theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Có thể lựa chọn và dễ dàng lắp đặt sử dụng.
 • Van cửa thép có kích thước lớn, dùng được cho các hệ thống đường ống kích thước DN50 – DN800.
 • Van cửa thép dùng tốt cho các hệ thống nước, hệ thống đường dẫn chất lỏng không có tính ăn mòn hóa học.

Ứng dụng của van cổng thép:

Van cổng thép được ứng dụng rộng rãi trong các môi trường nước nóng, hơi nước, dầu, gas… Van có kích thước lớn, dùng cho cá hệ thống lớn. Nhược điểm của van cửa thép là không sử dụng được cho các môi trường có chất ăn mòn, môi trường chứa chất clorua.

6. Van dao | Van xẻng

Van dao hay còn gọi là van cổng dao hay van cửa dao, van xẻng đây là loại van có chiều ngang hẹp nên không chiếm nhiều không gian lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra van dao có lá chắn chống ăn mòn thích hợp với các môi trường khắc nghiệt.

Van dao Zetkama 21 Van dao Zetkama 19
van dao zetkama 21xem chi tiết van cong Zetkamaxem chi tiết

Ứng dụng của van dao

Van dao có tiết diện thân hẹp nên dễ dàng lắp đặt cho nhiều hệ thống và nhiều không gian khác nhau. Van dao thường sử dụng tay quay nhằm điều khiển trục van và đĩa van. Khi có tác động vào tay quay, phần trục van xoay theo khiến đĩa van di chuyển lên xuống làm van đóng mở.

Van dao còn có khả năng tiết lưu dòng chảy, tùy theo độ mở của cửa van. Khi van mở hoàn toàn, phần đĩa van được nâng hết khỏi cửa van. Do chúng không nằm trong lưu chất nên sự tổn hao áp suất khi qua van là không đáng kể. Ngoài ra van xẻng không thay đổi hướng dòng chảy của lưu chất.

Đặc biệt van dao được ứng dụng trong các hệ thống có lưu chất là chất rắn lơ lửng trong dòng chảy hay các lưu chất có tính đặc, sệt như: Bùn, dầu, cát… Vì van dao có đĩa van mỏng và sắc như lưỡi dao nen dễ dàng cắt và chặn các loại môi chất trên mà các loại van khác khó hoạt động.

Van dao còn được lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các hệ thống hiện đại ngày nay.

Ứng dụng và những lưu ý khi sử dụng van chặn

Ưu điểm khi sử dụng van cổng:

 • Thiết kế hiện đại , dễ tháo lắp, dễ bảo trì
 • Thân van được thiết kế chuẩn tránh bị kẹt
 • Trong và ngoài van được phủ lớp Epoxy tránh sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường
 • Lá van được bọc cao su cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho nước uống.

Ứng dụng của van cửa

– Van cổng được sử dụng rộng rãi trong nghành công nghiệp. Ngành công nghiệp dầu khí, dược phẩm, sản xuất, ô tô, hàng hải. Nhà máy điện, xử lý nước, cấp thoát nước, nhiệt điện, thủy điện.

– Van cửa hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau như: Chất lỏng, khí, hơi, hóa chất. Áp suất đạt được 16bar. Nhiệt độ đạt được lên đến 350 độ C tùy thuộc vào chất liệu.

– Do tính đa dạng của vật liệu chế tạo và thiết kế kết hợp với tính phổ biến nên van chặn được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Từ các đơn vị cốc nhiệt độ cao đến thực phẩm và dịch vụ dược phẩm…

– Van chặn thường được sử dụng trong các hệ thống ống dẫn dầu nhờ có khả năng chịu lực và khả năng chịu áp lực cao. Một số van cổng cũng có thể được thiết kế dễ dàng cho các hệ thống khoan đa dạng, với thiết kế bố trí linh hoạt và tiết kiệm.

– Trong ngành công nghiệp điện, van cửa đồng rất lý tưởng cho các ứng dụng tiêu chuẩn và quan trọng; như phân phối hơi nước trong các nhà máy điện. Bằng cách thay thế mặt bích thân và mặt bích với một kết nối hàn; thiết kế của van này sẽ loại bỏ đường dẫn rò rỉ; giảm trọng lượng và đơn giản hóa việc ứng dụng cách nhiệt bên ngoài.

Lưu ý khi sử dụng van chặn

– Khi mở van cổng, những chuyển động đầu tiên của tay quay sẽ làm giảm lực tác dụng lên hai cổng. Nếu hệ thống của bạn, có sự thay đổi lớn về nhiệt độ; sự giãn nở ở hai phần của cổng van thì sẽ làm biến dạng thân van; và tạo nên lực tác dụng rất lớn lên cửa van và có thể làm hỏng van nếu không được thiết kế chất lượng.

– Với cấu tạo ở cổng van, được ghép nối bởi nhiều thành phần nên chúng thường bị trục trặc; nếu như các tạp chất bị tắc kẹt hay lắng đọng trong đó. Nên với van cửa người ta thường dùng trong các đường ống có độ sạch cao; hoặc người ta lắp lọc y “traniner ” vào để giúp đường ống được sạch hơn.

– Ngày nay, với sự phát triển của đất nước, thị trường ngày càng mở cửa; chính vì vậy việc cung cấp các thiết bị như van công nghiệp, van cổng, van cửa, van chặn, van an toàn, van cầu… là điều không khó khăn đối với các công ty dịch vụ. Tuy nhiên việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào; vừa uy tín vừa chất lượng là điều đang làm đau đầu những bộ phận mua hàng.

Previous
van xả khí zetkama Van xả khí DN50 | Van xả khí D50
Next
Cảm biến nhiệt độ là gì? Các ứng dụng phổ biến cảm biến nhiệt độ
THÔNG TIN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIỀN SINH THÁI
VĂN PHÒNG CHÍNH HCM
Giấy CNĐKDN: 0305821762 - Ngày cấp: 11/07/2008
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 41 Đường Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: +84.28.6292 5375/76/77 - Fax: +84.28.6292 5378

Hotline: +84.933 750 101  Email: admin@eco-zenergy.com

Website: www.eco-zenergy.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Tầng 4, Số 24-A1, Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: +84.24.6666 9589 - Fax: +84.24.6666 9583

Hotline: +84.938 846 586  Email: sales@eco-zenergy.com

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

59 Lý Nhân Tông, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: +84.23.6652 5768

Hotline: +84.932 415 211  Email: infodn@eco-zenergy.com

Ecozen da thong bao bo cong thuong
KẾT NỐI VỚI ECOZEN
DMCA.com Protection Status
close