Đồng hồ đo nhiệt độ và các loại phổ biến

Tin tứcTin tức sản phẩmTin tức nổi bật

Đồng hồ đo nhiệt độ và các loại phổ biến

05/11/2019

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì?

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn gọi là đồng hồ nhiệt độ, đồng hồ nhiệt, nhiệt kế công nghiệp, nhiệt kế thủy ngân công nghiệp là thiết bị đo và hiển thị nhiệt độ, khi có sự thay đổi nhiệt độ chất cần đo thì kim sẽ thay đổi hiển thị trên mặt đồng hồ. Là thiết bị quan trọng dùng để đo nhiệt độ nước nóng, khí, khí nén, hơi nóng… dùng trong các ngành công nghiệp, trong các nhà máy, xí nghiệp.

các loại đồng hồ đo nhiệt độ

các loại đồng hồ đo nhiệt độ nổi bật ở Ecozen

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đồng hồ đo nhiệt độ lò sấy, lò hơi, nước nóng !

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ?

Đồng hồ đo nhiệt độ hay nhiệt kế công nghiệp hoạt động chủ yếu bởi hai miếng kim lại có độ giãn nở khác nhau; khi nhiệt độ thay đổi chúng sẻ giãn nở và bị uốn cong về một phía (miếng kim loại nào có độ giãn nở thấp hơn thì sẽ bị đè xuống và bị uốn cong về bên đó). Đồng thời, các lá kim loại đó có một đầu được gắn cố định vào ống bảo vệ và đầu còn lại được gắn vào trục được thiết kế truyền động với kim chỉ thị của đồng hồ.

Khi nhiệt độ thay đổi, hai lá kim loại có độ giãn nở khác nhau làm xoay trục kim chỉ thị. Tất cả chuyển động này được tính toán hợp lý để kim chỉ thị di chuyển đến vạch nhiệt độ biểu thị chính xác. Để giảm sự ảnh hưởng hóa học hay tác động rung từ môi trường bên ngoài; hai lá kim loại được thiết kế theo dạng xoắn của lò xo; và được đặt bên trong một ống bảo vệ bằng kim loại; thường là Inox.

Ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp | nhiệt kế thủy ngân công nghiệp

– Đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp thường được ứng dụng đo nhiệt độ trong các nhà máy xí nghiệp ngành đóng tàu, công nghiệp điện lạnh, ngành công nghệ năng lượng, hóa chất, sản xuất chế biến thực phẩm, nước giải khát. Đồng hồ đo nhiệt độ hiển thị số còn được ứng dụng trong các hệ thống điều chỉnh nhiệt độ lò nướng, dầu, máy nén, có thể theo dõi điều tiết và chuyển đổi mạch điện của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

ứng dụng đồng hồ đo nhiệt độ

– Đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp dạng cơ với ưu điểm giá thành rẻ so với đồng hồ đo nhiệt độ loại điện tử. Với những khu vực cần đo nhiệt độ mà độ chính xác ở mức tương đối +- 1% thì sử dụng đồng hồ loại cơ là hợp lý nhất.

– Nếu khu vực cần theo dõi nhiệt độ với độ chính xác cao + điều khiển nhiệt độ tự động. Thì ta dùng cảm biến đo nhiệt độ + bộ chia tín hiệu là phù hợp nhất.

– Đồng hồ đo nhiệt độ hiển thị số dùng để đo nhiệt độ trong các bồn chứa, có dung tích lớn. Lắp cố định hiển thị tại chỗ.

– Kiểm soát nhiệt độ của các chất lỏng, chất khí, các môi trường ăn mòn, môi trường hạt nhân,…

– Các phép đo với quy trình chính xác và ổn định cao đảm bảo thiết bị hoạt động an toàn, đáng tin cậy và tối ưu lợi nhuận của toàn bộ hệ thống.

– Ngoài ra đồng hồ đo nhiệt độ hiển thị số còn được ứng dụng nhiều trong từng khu vực sản xuất khác.

Những lưu ý khi mua nhiệt kế công nghiệp

Khi lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ hay nhiệt kế thủy ngân công nghiệp, chúng ta nên chú ý đến môi trường đo lường; kích thước; nhiệt độ hệ thống để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất với chi phí thấp nhất. Đối với mỗi môi trường đo nhiệt độ khác nhau sẽ có thang đo, chất liệu đồng hồ phù hợp.

Trong từng trường hợp, đồng hồ hiển thị nhiệt độ được lắp tại các vị trí sao cho đúng nhu cầu, địa điểm cần đo nhiệt độ. Tùy vào vị trí đặt đồng hồ hiển thị nhiệt độ mà chọn hoặc điều chỉnh độ dài của dây đo sao cho đảm bảo độ chính xác, tránh lãng phí.

Một yếu tố quan trọng khi đo nhiệt độ chính là đường kính của đồng hồ đo nhiệt độ. Đường kính của đồng hồ đo nhiệt độ công nghiệp nhiệt độ càng to thì thang đo càng lớn, điều này đảm bảo kết quả đo chính xác.

Để đảm bảo cho quá trình vận hành được chơn chu, và bền bỉ, chúng ta nói không với những sản phẩm đồng hồ hiển thị nhiệt độ hàng nhái kém chất lượng.

Các loại đồng hồ đo nhiệt độ

1. Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ hay đồng hồ nhiệt độ cơ là loại đồng hồ được sử dụng phổ biến trong hệ thống làm lạnh với các tính năng tiện dụng vừa là cảm biến đo nhiệt độ, vừa hiển thị giá trị nhiệt độ.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ TA8

Đồng hồ nhiệt độ cơ TB7

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ TG8

Đồng hồ nhiệt độ cơ TV606

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ TA8 Đồng hồ nhiệt độ cơ TB7 Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ TG8 Đồng hồ nhiệt độ cơ TV606

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ luôn có sẵn hàng trong kho tại Ecozen

Thông số kỹ thuật chung

-Nhãn hiệu: Nuova Fima

-Xuất xứ: Italia

-Kích thước mặt: 2,5”; 3″; 4″; 5″; 6″…

-Dãy đo nhiệt độ: -200 đến 800 độ C

-Sai số: +-1 trên toàn dãy đo

-Kích thước que đo: 6mm, 8mm, 9mm, 10mm…

-Thang đo: -30 ~ 50oC, 0 ~ 00oC, 0 ~ 600oC… tùy loại

-Kiểu dáng chân kết nối: chân đứng, chân sau, dạng dây…

-Vật liệu: Inox 304, AISI 321, AISI 316

-Chiều dài que dò: 100 mm

-Ống bảo vệ: inox, thép không rỉ

-Tình trạng: Hàng nhập khẩu trực tiếp chính hãng

Vì sao nên sử dụng đồng hồ nhiệt độ cơ?

– Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ là thiết bị được ưa dùng hiện nay do một số ứng dụng trong công nghiệp không cần độ chính xác quá cao, độ sai số nhiệt độ không cần phải chính xác gần như tuyệt đối. Do đó chọn lựa đồng hồ nhiệt độ cơ là thiết bị phù hợp nhất khi kiểm tra nhiệt trên thực tế.

– Giá đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ tương tối rẻ, chất lượng không thua kém quá nhiều so với đồng hồ nhiệt điện tử.

– Điều làm cho đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ được ưa dùng lựa chọn đó chính là yêu cầu lắp đặt dễ dàng, không cần dây tín hiệu gây khó khăn.

– Đồng hồ nhiệt độ cơ thay thế và lắp đặt tương đối dễ dàng, không quá phức tạp.

2. Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng hay đồng hồ nhiệt độ chân đứng là loại đồng hồ có ty đo nằm ở phía dưới, là dạng đồng hồ nhiệt có chân đứng, mặt hường về người xem với các kích cỡ ren và chiều dài khác nhau thường được lắp đặt ở phía trên đường ống nơi vị trí cao nhất.

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được làm bằng vật liệu inox có thể đo được các môi trường có sự ăn mòn, phù hợp với môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng với những tính năng ưu việt và được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng có có độ bền cao, ứng dụng được với tất cả các môi trường nên luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực đo nhiệt độ.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TCE

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng TB8

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TB9

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng TA8

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TB7

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TCE Đồng hồ nhiệt độ chân đứng TB8 Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TB9 Đồng hồ nhiệt độ chân đứng TA8 Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng TB7

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được Ecozen nhập trực tiếp chính hãng

Đồng hồ nhiệt độ chân đứng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến của thế giới và đáp ứng tất cả các yêu cầu cơ bản của một thiết bị đo nên hiện nay trên thị trường đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng Nuova Fima luôn dẫn đầu danh sách các sản phẩm bán chạy nhất.

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng

Đồng hồ đo nhiệt độ là thiết bị thông dụng hiện nay và được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Nó dễ dàng trong việc lắp đặt, sử dụng, bảo trì, sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu cần đo ta cần phải xác định được các thông số cơ bản cửa một thiết bị như đường kính mặt, chân ren, thang đo tối đa, chất liệu, kiểu kết nối,…vì trên thị trường đồng hồ đo nhiệt độ rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng, ứng dụng với các thiết kế thông dụng như đồng hồ nhiệt độ dạng ống boudon, đồng hồ đo nhiệt độ có dầu,…

Do đó để tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng, độ bền và độ chính xác cao thì việc nắm bắt được các thông số khi lựa chọn là một điều rất quan trọng.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ nhiệt độ chân đứng:

– Vật liệu chế tạo: inox 304, 316..

– Đường kính chân nhiệt, can nhiệt 6.4mm

– Chiều dài nhiệt độ can nhiệt đa dạng: 100mm, 150mm, 200mm, 400mm

– Đơn vị đo: oC, oF

– Kích thước mặt: 2,5”; 3″; 4″; 5″; 6″…

– Dãi đo: từ -50 ~ 600 độ C

– Độ chính xác : 0.2%

– Chân kết nối ren: 1/2″ NPT

– Xuất xứ: Italia

– Hãng sản xuất: Nuova Fima

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ nhiệt độ chân đứng:

Để chọn lựa được 1 chiếc đồng hồ nhiệt độ chân đứng phù hợp; với nhu cầu cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí; chúng ta cần có những lưu ý những điểm như sau; khi chuẩn bị lựa chọn 1 chiếc đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng:

Đường kính mặt đồng hồ:

Giúp chúng ta quan sát dễ dàng hay không? Việc mặt lớn sẽ giúp chúng ta đọc được chính xác nhiệt độ tức thời, giúp có những điều chỉnh tốt nhất cho hệ thống, mặt lớn cũng giúp chúng ta nhìn chính xác mà ở khoảng cách xa. Nếu ở gần có thể cân đối chọn mặt nhỏ hơn.

Thang đo nhiệt độ:

Cần xác định nhiệt độ lớn nhất của hệ thống có thể đạt, từ đó chúng ta chọn thang đo lớn hơn nhiệt độ lớn nhất đó. Ví dụ hệ thống chúng ta đạt nhiệt độ lớn nhất 120 độ C, vậy ta nên chọn thang đo 0~ 150 độ C là phù hợp

Chất liệu đồng hồ nhiệt:

Tùy vào môi trường sử dụng để chúng ta lựa chọn đồng hồ nhiệt độ làm bằng inox hay chỉ cần bằng thép thôi. Điều này giúp giảm chi phí đáng kể khi chúng ta lựa chọn đồng hồ.

3. Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây hay đồng hồ nhiệt độ dạng dây là 1 thiết bị dùng để do nhiệt độ của môi chất trong đường ống; trong bình; trong bể; có dây nhiệt dài giúp cho mặt hiển thị ở những chỗ phù hợp cho người giám sát mà vẫn đo được nhiệt độ trong những môi trường khắc nghiệt.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

> Xem chi tiết sản phẩm <

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Khi đầu cảm biến gặp nhiệt độ nóng làm cho áp suất khí tăng lên, thông qua ống mao dẫn tác động vào ổng bourdon làm ống này giãn ra. Thông qua bộ phận truyền động làm cho kim đồng hồ quay dựa vào mặt hiển thị giúp người vận hành biết được nhiệt độ tại thời điểm cần đo là bao nhiều. Nhiệt đó càng cao làm cho lực tác động vào ống bourdon càng lớn dẫn đến kim đồng hồ qua càng nhiều thì nhiệt độ hiển thị càng cao.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ nhiệt độ dạng dây

– Vật liệu chế tạo : inox, thép không gỉ

– Đường kính mặt đồng hồ: D100mm, D150mm, 100A, 150A

– Các dạng dãi đo: – 50 ~ 50, 100, 150oC, 0 ~ 50, 80,100, 120, 150, 200oC hoặc 0 ~ 350, 400, 500, 600oC…

– Chiều dài que nhiệt: 300mm, 400mm, 600mm, 1000mm

– Đường kính que nhiệt: Phi 6.4mm, hoặc phi 8mm, 10,0 và 12,0 mm

– Đồng hồ có các độ dài dây: 0.5m, 1m, 2m, 3m, 4m, 5m, 7m, thậm chí 10m hoặc hơn.

– Chân ren kết nối: 1/2PT chân ren 21, hoặc 3/4PT ren 27mm

– Đơn vị đo: oC

– Độ chính xác đến 0.1%

– Có thể tự quy chuẩn về 0

– Xuất xứ: Italia

Những ưu điểm của đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây:

– Có thể cách ly được môi trường đo nhiệt độ với môi trường xung quanh bên ngoài.

– Có độ chính xác cao, sai số nhỏ.

– Đa dạng về các chủng loại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

– Đồng hồ có thể kiểm định.

– Lắp đặt và thay thế dễ dàng.

Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ dạng dây

Ngày nay trong sản xuất, trong công nghiệp đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây càng được sử dụng rộng rãi; và ứng dụng lớn trong thực tiễn của các nhà máy: nhà máy điện lạnh, nhà máy nhiệt điện, nhà máy bia, nhà máy đồ uống, nhà máy sữa, nhà máy sản xuất xi măng, chế biến thực phẩm…

Trong công nghiệp nói chung việc kiểm soát nhiệt độ của máy móc, thiết bị… là vấn đề mà doanh nghiệp nào cũng phải tính đến, chính vì vậy đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Với thiết kế công nghiệp rất khoa học, tính thẩm mỹ cao, độ chính xác tuyệt đối và độ bền sử dụng lâu do đố đồng hồ dạng dây luôn là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Loại đồng hồ nhiệt độ dạng dây được sử dụng để đo nhiệt độ của chất lỏng có tính chất ăn mòn và không bị ăn mòn trong tất cả các ngành công nghiệp. Nó hoạt động trong môi trường tích cực và không tích cực. Quay số tuyến tính và bù nhiệt đảm bảo đo nhiệt độ chính xác trong các môi trường khác nhau.

Đồng hồ nhiệt độ dạng dây loại đồng hồ có que đo và mặt hiển thị rời nhau; và được kết nối với nhau bằng một dây đo có chiều dài khác nhau như: 0.5m, 1m, 3m, 4m, 5m…

Loại đồng hồ nhiệt độ dạng dây này thường được sử dụng cho các ứng dụng đo nhiệt độ; khoảng cách này giúp mặt hiển thị không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng; chất liệu bằng inox 304 chống bị ăn mòn và chịu được nhiệt độ cao.

4. Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau là loại đồng hồ có ty đo, chân lắp đặt nằm ở phía sau mặt đồng hồ; là thiết bị quan trọng được dùng cho các thiết bị dùng trong hệ thống hơi; khí nóng; chất lỏng cần kiểm soát nhiệt độ; là loại đồng hồ nhiệt được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng và công nghiệp.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau bao gồm 2 thành phần chính:

1. Mặt và thân của đồng hồ:

Phần này là phần quan trọng nhất của đồng hồ; mặt đồng hồ giúp chúng ta xem được chỉ số nhiệt độ của môi chất chúng ta sử dụng để đo.

Tùy thuộc vào khoảng cách xa gần mà chúng ta có các mặt có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

2. Phần chân nhiệt:

Tùy vào điều kiện đo của thiết bị chúng ta có các chân nhiệt dài ngắn khác nhau.

Thông thường chúng ta có các chân nhiệt dài L = 100mm, 150mm, 300mm, 500mm, có khí chân nhiệt của chúng ta dài 1m, 2m, 3m…

Nguyên lý làm việc của đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Khi đầu cảm biến của thiết bị gặp nhiệt độ nóng, tấm kim loại sẽ giãn ra và xoắn lại. Thông qua bộ truyền động làm cho kim đồng hồ xoay; qua mặt hiển thị giúp người vận hành biết được nhiệt độ tại thời điểm đó là bao nhiêu.

Tùy theo thang đo nhiệt độ của đồng hồ mà chiều dài của miếng kim loại có sự khác nhau. Do miếng kim loại là bộ phận cảm biến chính, chiều dài chỉ chiếm 1 phần của đầu dò nhiệt độ. Do đó, khi lắp đặt đầu dò nhiệt độ cần để phần chiều dài này tiếp xúc với lưu chất cần đo để phép đo được chính xác hơn.

Thông số kỹ thuật chính của đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

  • Thang đo nhiệt: Là dãi đo mà chúng ta thường dùng
  • Đơn vị đo: oC
  • Đường kính mặt: D50mm, D80mm, D100mm, D150mm
  • Đường kính chân nhiệt : phi 8, phi 6, phi 10
  • Chiều dài chân nhiệt: L = 100mm, 150mm, 300mm, 500mm
  • Vật liệu chế tạo: thép không gỉ, inox
Previous
cảm biến nhiệt độ Các loại cảm biến nhiệt độ pt100 phổ biến
Next
Đồng hồ đo nhiệt độ lò sấy, lò hơi, nước nóng đồng hồ đo nhiệt độ lò sấy
THÔNG TIN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIỀN SINH THÁI
VĂN PHÒNG CHÍNH HCM
Giấy CNĐKDN: 0305821762 - Ngày cấp: 11/07/2008
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 41 Đường Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: +84.28.6292 5375/76/77 - Fax: +84.28.6292 5378

Hotline:: +84.933 750 101  Email: admin@eco-zenergy.com

Website: www.eco-zenergy.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Tầng 4, Số 24-A1, Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: +84.24.6666 9589 - Fax: +84.24.6666 9583

Hotline: +84.938 846 586  Email: sales@eco-zenergy.com

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

59 Lý Nhân Tông, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: +84.23.6652 5768

Hotline: +84.932 415 211  Email: infodn@eco-zenergy.com

Ecozen da thong bao bo cong thuong
KẾT NỐI VỚI ECOZEN

fanpage

DMCA.com Protection Status
close