Đồng hồ đo áp suất là gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị đo áp suất bên trong của phương tiện trong một hệ thống. Là một trong những thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất trong bất kỳ cơ sở công nghiệp nào. Phép đo áp suất cùng với phép đo nhiệt độ là một trong những phép đo quan trọng nhất đối với các hoạt động trong nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt là các ứng dụng công nghiệp vì nó rất cần thiết để đảm bảo chất lượng của sản phẩm cũng như sự an toàn của nhà máy và người lao động.

Tại sao nên sử dụng đồng hồ đo áp suất?

Đồng hồ đo áp suất được sử dụng để theo dõi và kiểm soát áp suất. Nếu không có đồng hồ đo áp suất, các hệ thống xử lý công nghiệp sẽ không thể dự đoán trước sự thay đổi áp suất hay rò rỉ và không đáng tin cậy.

Đồng hồ đo áp suất được các chuyên gia trong ngành sử dụng để khắc phục sự cố máy năng lượng chất lỏng, được thiết kế để hoạt động trong phạm vi áp suất đã đặt. Với đồng hồ đo được lắp đặt đúng cách, rò rỉ và thay đổi áp suất không mong muốn có thể được theo dõi và giải quyết ngay lập tức.

Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất nghĩa là gì?

Độ chính xác của đồng hồ đo áp suất là sự khác biệt (lỗi) giữa giá trị thực và số đọc được chỉ định thể hiện trên đồng hồ đo áp suất, tính theo tỷ lệ phần trăm của nhịp toàn thang đo.

Đối với độ chính xác của đồng hồ đo áp suất cơ học được xác định bằng tỷ lệ phần trăm của phạm vi toàn thang đo. Mặc dù các yêu cầu khác nhau từ ngành này sang ngành khác, nhưng sau đây là các nguyên tắc chung:

Đồng hồ đo và tiêu chuẩn kiểm tra: độ chính xác toàn thang đo từ 0,25% đến 0,10%

Các quy trình quan trọng: Độ chính xác toàn thang đo 0,5%

Quy trình công nghiệp chung: độ chính xác 1,0%. Sử dụng thương mại ít quan trọng hơn: độ chính xác 1,6% hoặc 2,0%. Tham khảo BS EN, ASME B40.100 hoặc thông số kỹ thuật DIN để biết thêm thông tin về độ chính xác.

Cấp độ chính xác của đồng hồ đo được hiển thị trên mặt số là Acc, Class, Cl hoặc Kl (ví dụ: Cl 1.0 cho 1% giá trị toàn thang đo). Ví dụ: thước đo có thang đo từ 0-100 bar với độ chính xác 1% có nghĩa là thước đo chính xác trong phạm vi 1 vạch trên toàn dải đo. Các lớp chính xác phổ biến khác được hiển thị bên dưới:

Lớp chính xác biên độ lỗi (Phần trăm độ rộng của phép đo)
0,1 ± 0,1%
0,25 ± 0,25%
0,6 ± 0,6%
1 ± 1%
1.6 ± 1,6%
2,5 ±2,5%
4 ±4%

Độ phân giải của máy đo phải đủ để hiển thị độ chính xác của máy đo. Nếu máy đo thiếu độ phân giải để hiển thị độ chính xác được quảng cáo, người dùng nên giảm độ chính xác để phù hợp với độ phân giải hiển thị trên mặt số.

Điều quan trọng là phải khớp các thông số kỹ thuật của máy đo với ứng dụng dự định của nó. Việc lắp đặt máy đo không đủ độ chính xác có thể dẫn đến dữ liệu đo sai sót, trong khi lắp đặt máy đo có độ chính xác quá cao sẽ làm tăng chi phí mua, hiệu chuẩn và bảo trì máy đo đó.

Ưu điểm Đồng hồ áp suất Nuova Fima Model SP

Đồng hồ đo áp xuất - Ecozen

Đồng hồ áp suất Nuova Fima Model SP được thiết kế cho ngành Vệ sinh, Chế biến Thực phẩm và Dược phẩm tuân thủ tiêu chuẩn n.74-06 của 3-A (Sanitary Standards Symbol Administrative Council)). Việc không có kẽ hở và lớp ngoài hoàn thiện như gương của các bộ phận giúp đảm bảo vệ sinh tốt nhất. Sự kết hợp giữa đồng hồ đo áp suất và phớt màng cho phép giảm thể tích bên trong và sai số nhiệt độ.

Để giảm tác động của các điều kiện làm việc khắc nghiệt như rung động và xung động, các thiết bị có thể được lấp đầy.

Xem thêm chi tiết: https://eco-zenergy.com/product/dong-ho-do-ap-suat-co-dau-nuova-fima-model-sp/

Đơn vị cung cấp đồng hồ áp suất SP chính thức tại Việt Nam

Công ty Quốc tế Thiền Sinh Thái (Ecozen) tự hào là nhà phân phối chính thức các loại Đồng hồ áp suất Nuova Fima – Nhà sản xuất đầu tiên của Ý với 80 năm kinh nghiệm về đồng hồ đo áp suất, bộ truyền điện tử cho áp suất, bình tách chất lỏng, nhiệt kế, giếng nhiệt để kiểm soát áp suất và nhiệt độ trong quy trình công nghiệp.

Quý khách có nhu cầu lựa chọn đồng hồ áp suất SP, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ nhanh nhất!

Các loại đồng hồ áp suất: https://eco-zenergy.com/phan-phoi-dong-ho-do-ap-suat-ap-luc-ap-ke/

Chat Zalo
Gọi 0903 608 602