0933.750.101

Bẫy Hơi Steam Trap và Cách chọn bẫy hơi phù hợp

Tin tức

Bẫy Hơi Steam Trap và Cách chọn bẫy hơi phù hợp

01/07/2019

Bẫy hơi là gì?

Bẫy hơi (tiếng Anh là Steam Trap) hay còn gọi là bẫy hơi steam trap, cốc ngưng hơi, bẫy hơi nước là một thiết bị trên đường ống hơi nóng, có công dụng tách toàn bộ nước ra khỏi đường hơi nóng giúp cho hệ thống hơi nóng được khô hoàn toàn. Bẫy hơi nước là một loại van tự động lọc ra và ngưng tụ hơi nước (tức là nước ngưng tụ) và lọc ra hơi nóng khô mà không để hơi thoát ra ngoài.

bẫy hơi steam trap | bẫy hơi nước adca

Nguyên lý hoạt động của bẫy hơi nước:

Bẫy hơi nước hoạt động bằng cơ học và hoạt động một cách hoàn toàn tự động và có chu kỳ tuần hoàn bao gồm chu kỳ đóng giúp cho hơi nóng không thất thoát và chu kỳ mở giúp thoát nước ngưng tụ ra ngoài.

Các bẫy cơ khí là cốc ngưng hơi hoạt động theo nguyên lý trọng lượng riêng (đặc biệt là sự khác biệt về độ lớn của nước và hơi nước), không giống như các loại bẫy hơi nước khác dựa vào thay đổi nhiệt độ hoặc thay đổi tốc độ / pha. Trong bẫy cơ khí, van mở và đóng do chuyển động của phao nổi lên và chìm với dòng khí ngưng tụ.

Bẫy hơi Steam Trap cơ khí có thể hoạt động trong phản ứng chính xác với dòng chảy của ngưng tụ mà không có hiệu suất của họ bị tổn hại bởi hầu hết các yếu tố bên ngoài. Đây là một trong những ưu điểm riêng biệt của chúng so với cốc ngưng hơi nhiệt và nhiệt động lực học, mà các hoạt động của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như mưa, gió, hoặc thậm chí là vật liệu cách nhiệt.

Chức năng của cốc ngưng hơi:

  • Xả hơi nước ngưng tụ ngay khi nó được hình thành (trừ khi nó được mong muốn sử dụng nhiệt hợp lý của chất lỏng ngưng tụ)
  • Có mức tiêu thụ hơi nước không đáng kể (nghĩa là tiết kiệm năng lượng)
  • Có khả năng xả khí và các khí không ngưng tụ khác.

Phân loại bẫy hơi steam trap tại Ecozen

1. Bẫy hơi đồng tiền | Bẫy hơi nhiệt động

Bẫy hơi đồng tiền hay còn gọi là bẫy hơi nhiệt động là loại cốc ngưng hơi mà bên trong là một cái đĩa có dạng hình đồng tiền, có cách thức hoạt động đơn giản. Phần duy nhất của bẫy hơi đồng tiền hoạt động là cái đĩa nằm ở trên cùng này.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Bẫy Hơi Đồng Tiền

Khi khởi động áp suất ban đầu sẽ tăng lên làm cho đĩa nâng lên và không khí lạnh ngưng tụ ngay lập tức được thải ra ngoài  từ vòng bên trong, bên dưới đĩa qua ba lỗ ngoại vi đi ra ngoài.

Theo thời gian nước ngưng tụ từ đầu của đầu vào cốc ngưng hơi nên sẽ nóng kéo đĩa van xuống dưới; và giải phóng lượng hơi nước ra ngoài. Ở đây sẽ tạo ra áp vùng áp suất thấp dưới đĩa van; và dần dần sẽ kéo đĩa van về phía đệm ban đầu.

Đồng thời, áp suất hơi nước trong buồng trên của đĩa van sẽ tăng lên, buộc áp suất này phải ép xuống để chống lại nước ngưng đến cho đến khi đĩa van nằm trên các vòng bên trong và bên ngoài. Tại thời điểm này, hơi nước ngưng tụ bị mắc kẹt trên buồng trên đĩa van và áp suất trên đĩa bằng với áp suất bên dưới của đĩa van từ vòng trong.

Tuy nhiên, phía trên đĩa van vẫn có lực lớn so với mặt dưới của đĩa van. Bởi vì, diện tích bề mặt bên trên lớn hơn. Sau một thời gian, áp suất bên trên của đĩa van giảm xuống, áp suất ngưng tụ bên dưới cao hơn lại đẩy đĩa van lên trên và chu kỳ cứ lặp đi lặp lại.

Bẫy hơi đồng tiền Adca DT40S

Bẫy hơi đồng tiền Adca BS32

Bẫy hơi đồng tiền Adca UBS20

Bẫy hơi đồng tiền Adca DT42S

bẫy hơi đồng tiền adca

xem chi tiết

bẫy hơi đồng tiền adca

xem chi tiết

bẫy hơi đồng tiền

xem chi tiết

xem chi tiết

các sản phẩm bẫy hơi đồng tiền tiêu biểu tại Ecozen

Ưu Điểm Của Bẫy Hơi Đồng Tiền

Nhỏ gọn, đơn giản và có dung tích ngưng tụ lớn so với kích thước của nó.

Có khả năng chống ăn mòn cao. Đĩa van là bộ phận duy nhất chuyển động nên có thể dễ dàng bảo trì mà không cần phải tháo dỡ bẫy hơi nước ra khỏi đường ống.

Nhược Điểm Của Bẫy Hơi Đồng Tiền

Cốc ngưng hơi có thể thoát ra  một lượng lớn khí thoát ra khi khởi động nếu áp suất đầu vào tăng lên chậm. Tuy nhiên, sự gia tăng áp suất nhanh sẽ gây ra không khí có tốc độ cao để đóng cốc ngưng hơi.

Cốc ngưng hơi chỉ hoạt động tốt khi mà áp suất chênh lệch thấp. Vì vận tốc dòng chảy qua phía dưới của đĩa van không đủ điều kiện xảy ra hiện tượng áp suất thấp. Áp suất đầu vào tối thiểu của đầu vào phải tối thiểu nhưng có thể chịu được áp suất nén tối đa là 80% áp suất đầu vào.

2. Bẫy hơi dạng phao

Bẫy hơi dạng phao hay bẫy hơi phao là thiết bị nhiệt dùng để xả lượng nước ngưng tụ trên hệ thống hơi sau đó xả ra sẽ phải được bơm cấp lại vào lò hơi. Bẫy hơi dạng phao có lưu lượng xả nhanh và lớn hơn các loại cốc ngưng hơi khác. Dùng các cốc ngưng hơi và bơm hồi lưu giúp giảm lượng hơi tiêu thụ và giúp tiết kiệm nhiên liệu đốt cho cho nồi hơi.

Cấu Tạo và Hoạt Động Bẫy Hơi Phao

– Cấu Tạo Bẫy Hơi Phao:

Với cấu tạo dạng hình cầu tiếp xúc tại 3 điểm. Vì thế chúng loại bỏ nước ngưng tụ liên tục. Nước không còn tích tụ lại trong cốc ngưng hơi nên chúng có độ chính xác cao. Cho nên sản phẩm có tuổi thọ cao và rất bền. Với các bộ phận bằng inox vì thế chúng có độ bền rất cao. Có khả năng chống ăn mòn, đảm bảo hoạt động ổn định và tốt trong thời gian lâu dài. Với cấu tạo có van xả khí tự động bên trong nên chúng xả khí trong đường ống ra ngoài khi bắt đầu vận hành. Vì thế, bẫy hơi nước nhận được hơi ngay lập tức sau khi có hơi đi vào.

– Nguyên Lý Hoạt Động Bẫy Hơi Phao: 

Khi hệ thống bắt đầu khởi động, khí và nước ngưng đi vào đi vào cốc ngưng hơi. Khí sẽ được thoát qua lổ xã khí (thermostatic air vent). Nước ngưng đi vào nâng phao đi lên, cơ cấu cơ khí mở van để cho nước ngưng thoát ra ngoài. Khi hơi nóng đi vào cốc ngưng hơi làm cho thermostatic giản ra và đóng lỗ thoát khi (thermostatic air vent), làm cho hơi không thoát ra ngoài được.

Khi nước ngưng thoát ra hết thì phao hạ xuống và làm cho cơ cấu cơ khí đóng van orifice lại. Khi phao hạ xuống làm cho cơ cấu cơ khí đóng van, van này luôn nắm phía dưới mặt nước cho nên hơi nóng không thoát ra ngoài được. Phao đi lên – xuống làm cho van đóng mở liên tục ở nhiều góc độ khác nhau và cân bằng giữa lượng nước ngưng đi vào và nước ngưng thoát ra.

Để đáp ứng được lưu lượng xả và cân bằng lực của áp suất hơi đi vào, cơ cấu bên trong của cốc ngưng hơi thông thường ta có nhiều lựa chọn kích cỡ van (orifice) để đáp ứng được nhu cầu lưu lượng xả và áp suất làm việc của cốc ngưng hơi.

Bẫy hơi phao Adca FLT17

Bẫy hơi dạng phao Adca FLT17-DN 25HC

Bẫy hơi phao Adca FLT50S-65S

Bẫy hơi dạng phao khí nén Adca FA32

bẫy hơi dạng phao adca

xem chi tiết

bẫy hơi phao adca

xem chi tiết

bẫy hơi dạng phao adca

xem chi tiết

bẫy hơi dạng phao khí nén adca

xem chi tiết

Ưu điểm của bẫy hơi dạng phao

– Bẫy hơi phao có thể thoát nước ngưng liên tục tại nhiệt độ hơi. Đây là ưu điểm lớn cho nên người ta thường chọn cốc ngưng hơi này hơn các cốc ngưng hơi khác trong các ứng dụng mà tốc độ truyền nhiệt cao.

– Nó có thể điều chỉnh lượng nước ngưng nhiều hay ít rất tốt không chịu ảnh hưởng của sự dao động rộng và đột ngột của áp suất hoặc tốc độ dòng.

– Chỉ cần gắn lỗ thông hơi tự động thì bẫy có thể thoát khí dễ dàng.

– Có lưu lượng lớn so với kích cỡ tương đối nhỏ của nó

– Các bẫy hơi dạng phao có van thoát hơi kẹt chỉ là một kiểu của cốc ngưng hơi này, thích hợp cho việc sử dụng ở vị trí có hiện tượng kẹt hơi cốc ngưng hơi này chịu được hiện tượng thủy kích.

Nhược điểm bẫy hơi dạng phao

– Mặc dù ít nhạy hơn cốc ngưng hơi kiểu thùng ngược, nhưng bẫy hơi dạng phao này có thể bị hỏng do bị dính và thân bẫy sẽ bị nghẹt hoặc được gắn thêm một bẫy thoát nước nhỏ nếu nó được gắn trong vị trí có áp suất cao.

– Đối với tất cả các loại cốc ngưng hơi, một số có cấu tạo khác để có thể hoạt động với áp suất cao và biên độ rộng. Những bẫy hơi phao hoạt động ở độ chênh áp cao hơn có lỗ nhỏ hơn để cân bằng với sự nổi của phao.

Một vài ứng dụng phổ biến của bẫy hơi dạng phao

– Trạm tách nước ngưng trên đường ống chính và trạm tách ẩm

– Tách nước cho bộ gia nhiệt khí (air heater)

– Tách nước cho nồi nấu và bộ trao đổi nhiệt

– Tách nước cho bộ trao đổi nhiệt dạng ống và tách nước trên đường ống chính

– Ứng dụng trong nhà máy lọc dầu

3. Bẫy hơi Steam Trap gầu đảo

Bẫy hơi Steam Trap gầu đảo là thiết bị nhiệt dùng để xả lượng nước nóng ngưng tụ trong hệ thống hơi. Vị trí lắp đặt cốc ngưng hơi loại Bucket là lắp sau bộ lọc tách hơi nóng nước ngưng hoặc sau thiết bị trao đổi nhiệt, trước các van cầu nếu van đặt nằm ngang, trên van hơi nóng nếu van đặt đứng.

Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Bẫy Hơi Gầu Đảo

Cấu Tạo Bẫy Hơi Nước Gầu Đảo:

Bao gồm một cốc phao ngược được định vị nhờ một van đòn bẩy và trên đỉnh cốc phao ngược có lỗ thông hơi nhỏ.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Bẫy Hơi Gầu Đảo:

Ban đầu thùng úp ngược ở phía bên dưới và van mở bởi vì nhiệt độ ngưng tụ và không khí ở nhiệt độ thấp, sau đó nhiệt độ ngưng tụ tăng lên đưa vào cốc ngưng hơi. Chất ngưng tụ này sẽ làm đầy thùng ngược và thân cốc ngưng hơi. Khi thùng úp ngược đã ngập hoàn toàn trong nước, nó sẽ nằm dưới đáy của bẫy lúc này van sẽ mở và nước ngưng tụ sẽ xả ra.

Sau một thời gian hơi nóng sẽ xâm nhập dưới đáy thùng úp ngược. Dần dần càng có nhiều hơi nước nóng vào thùng úp ngược thì thùng úp ngược di chuyển lên trên. Ở vị trí trên cùng sẽ đóng đế đệm.

Không khí và khí đi qua một lỗ nhỏ trên đầu cốc phao. Đồng thời, hơi nước cũng đi qua lỗ và ngưng tụ. Khi nước ngưng tụ đã đủ nhiều ở trong cốc ngưng hơi sẽ làm cho cốc phao di chuyển xuống bên dưới. Van sẽ mở ra và hơi nước ngưng tụ sẽ xả.

Bẫy hơi gầu đảo Adca IB30S

Bẫy hơi gầu đảo Adca IB30SS

Bẫy hơi gầu đảo Adca IB12

bẫy hơi gầu đảo Adca

xem chi tiết

xem chi tiết

bẫy hơi gầu đảo adca

xem chi tiết

Ưu Điểm Bẫy Hơi Nước Gầu Đảo: 

Độ bền cao, cấu trúc đơn giản và khả năng chống nước búa nước Hammer, tiết kiệm năng lượng. Bẫy hơi Steam Trap loại bucket có thể xả ngưng tụ mà không bị mất hơi nước. Bẫy hơi Steam Trap dạng gầu có kết cấu chắc chắn với ưu điểm nước ngưng xã trên đỉnh của cốc ngưng hơi, nên hạn chế được rủi ro kẹt bởi các tạp chất dơ trong đường ống.

Nhược Điểm Bẫy Hơi Gầu Đảo: 

Vị trị cài đặt là có hạn. Kích thước lớn hơn so với loại đĩa. Lưu lượng xả ở mức trung bình

Ứng Dụng Của Bẫy Hơi Gầu Đảo: 

Được sử dụng trong thiết bị nồi hơi và lò hơi, giúp tiết kiệm năng lượng hữu hiệu cho hệ thống sử dụng hơi nóng.

4. Bẫy hơi nhiệt tĩnh | Bẫy hơi lưỡng kim

Bẩy hơi nhiệt tĩnh hay bẫy hơi lưỡng kim được dùng tách nước ngưng trên hệ thống hơi bão hòa, dùng phổ biến để tách nước ngưng trên đường ống chính, đường ống tracking và các hệ thống gia nhiệt nhờ kết cấu bên trong có below bằng thép không gỉ. Có khả năng thoát khí không ngưng rất lớn khi mới khởi động hệ thống. Ứng dụng đa dạng, khoảng áp suất ứng dụng rộng. Ưu việt sử dụng năng lượng của nước ngưng trước khi xã ra hệ thống nước ngưng.

Bẫy hơi nhiệt tĩnh Adca BM20

Bẫy hơi lưỡng kim Adca BM24HC

Bẫy hơi lưỡng kim Adca BM20R

Bẫy hơi nhiệt tĩnh Adca BSS20

bẫy hơi nhiệt tĩnh adca

xem chi tiết

bẫy hơi lưỡng kim adca

xem chi tiết

bẫy hơi nhiệt tĩnh adca

xem chi tiết

bẫy hơi lưỡng kim adca

xem chi tiết

Nguyên lý làm việc:

Bẩy hơi nhiệt tĩnh hoạt động nhờ vào sự co giản của below bên trong khi nhiệt độ lưu chất thay đổi, below sẽ tự động điều chỉnh góc độ đóng mở khi nhiệt độ giữa hơi bão hòa và nước ngưng thay đổi ở nhiều áp suất khác nhau. Hoạt động của below căn cứ theo đường nhiệt hơi bão hòa và xả nước ngưng khi nhiệt độ giảm xuống một vài độ, tùy theo below.

Khi bắt đầu khởi động, hệ thống còn lạnh nên below sẽ co lại khí không ngưng và nước ngưng sẽ thoát ra ngoài. Khi hơi bão hòa vào bẩy hơi, hơi tiếp xúc với below, hơi nóng làm giản below và đóng kín bẩy hơi. Khi tồn tại trạng thái hơi bão hòa bên trong bẩy hơi, bẩy hơi sẽ đóng lại. Chỉ khi hạ nhiệt của nước ngưng hoặc tồn tại khí không ngưng sẽ làm van mở. 

Ngoài ra Ecozen còn phân phối các loại bẫy hơi khác như:

Bẫy hơi phao khí nén FA16SS

Bẫy hơi phao khí nén FA32

Bẫy xả nước ngưng khí nén Adca FA17G

Bẫy bơm nước ngưng áp suất Adca APST

bẫy hơi khí nén

xem chi tiết

bẫy hơi phao khí nén

xem chi tiết

Bẫy xả nước ngưng khí nén Adca FA17G

xem chi tiết

Bẫy bơm nước ngưng áp suất Adca APST

xem chi tiết

Bẫy hơi vi sinh ADCA TSS6A

Bẫy hơi vi sinh ADCA TSS6

Bẫy xả khí đường hơi Adca TH21SS

Trạm bẫy phao Adca CTS4U

Bẫy phao tự do Adca

bẫy hơi vi sinh adca

xem chi tiết

bẫy hơi vi sinh adca

xem chi tiết

Bẫy xả khí đường hơi Adca TH21SS

xem chi tiết

tram bay hoi CTS4U

xem chi tiết

 https://eco-zenergy.com/product/bay-phao-tu-do-free-fload-steam-trap-model-nst33fx/

xem chi tiết

 

Cách phân biệt và cách chọn bẫy hơi | steam trap

Cách phân biệt các loại bẫy hơi: 

Hiện nay có 4 loại cốc ngưng hơi, steam trap phổ biến bao gồm bẫy hơi đồng tiền (nhiệt động) , bẫy hơi dạng phao, bẫy hơi gầu đảo và bẫy hơi nhiệt tĩnh. Chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa các loại van cốc ngưng hơi, steam trap nhờ vào các đặc điểm của chúng. 

huong dan chon bay hoi adca

Đặc điểm của bẫy hơi đồng tiền, bẫy hơi dạng phao, bẫy hơi gầu đảo và nhiệt tĩnh

ADCA là một trong những nhà sản xuất cốc ngưng hơi, steam trap hàng đầu thế giới, các bạn có thể tham khảo thêm về nhà sản xuất ADCA và các sản phẩm bẫy hơi, steam trap ADCA của họ qua những bài viết của chúng tôi.

Cách chọn kích thước của bẫy hơi | steam trap:

Chọn kích thước cốc ngưng hơi, steam trap dựa vào 4 yếu tố:

– Lưu lượng nước ngưng bẫy xả ( Q: Kg/h ).

– Lưu lượng khi khởi động hệ thống ( 2 x Q ): nước ngưng nguội còn đọng lại trong bẫy.

  • Áp suất hơi P1 trước bẫy.
  • Áp suất P2 sau bẫy.

=> Độ chênh áp ΔP: P2-P1

( Lưu ý: Nếu bẫy xả nước ngưng ra môi trường : P2 = 0.)

Vị trí lắp đặt bẫy hơi

Thông thường cốc ngưng hơi, steam trap được lắp ở phía dưới bình góp hơi, sau thiết bị trao đổi nhiệt, trước các van chặn nếu van đặt nằm ngang, trên van chặn nếu van đặt đứng, đặt trên đường ống ở các vị trí ống đi lên hoặc đặt trên đướng ống theo một khoảng cách đã được tính toán,…

bay hoi adca

Những ưu điểm khi sử dụng bẫy hơi Steam Trap:

• Bẫy hơi nhiệt động lực học có thể hoạt động trên toàn bộ phạm vi làm việc của họ mà không cần bất kỳ sự điều chỉnh hay thay đổi nào của ruột.

• Steam trap nhỏ gọn, đơn giản, nhẹ và có dung tích ngưng tụ lớn cho kích thước của chúng.

• Các bẫy nhiệt động lực học có thể được sử dụng ở áp suất cao và hơi nước quá nhiệt và không bị ảnh hưởng bởi ngập nước hoặc rung. Việc xây dựng tất cả các bằng thép không gỉ cung cấp một mức độ cao của khả năng chống ăn mòn ngưng tụ.

• Các bẫy nhiệt động lực học không bị hư hại do đóng băng và khó có thể đóng băng nếu được lắp đặt với đĩa trong mặt phẳng thẳng đứng và xả tự do vào không khí. Tuy nhiên, hoạt động ở vị trí này có thể dẫn đến độ mòn của cạnh đĩa.

• Vì đĩa là bộ phận chuyển động duy nhất nên việc bảo trì có thể dễ dàng được thực hiện mà không cần tháo bẫy hơi, steam trap khỏi đường dây.

Tại sao phải sử dụng bẫy hơi nước cho hệ thống hơi:

Hơi nước được hình thành khi nước bay hơi để tạo thành thể khí. Để quá trình bốc hơi xảy ra, các phân tử nước phải được cung cấp năng lượng đủ để các liên kết giữa các phân tử (liên kết hyddro…) phá vỡ. Năng lượng này được dùng để chuyển 1 chất lỏng thành thể khí và được gọi là ‘Nhiệt tiềm ẩn’.

Như vậy nước ngưng tụ không có khả năng thực hiện công việc cần sử dụng; mà hơi nước mới là sản phẩm chúng ta cần sử dụng. Do đó hiệu suất nhiệt sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu không loại bỏ nước ngưng tụ 1 cách nhanh nhất ra ngoài .

Vì vậy bẫy hơi nước là 1 trong những thiết bị thiết yếu trong mạng nhiệt. Việc làm này cần thiết để tránh thủy kích đường ống dẫn hơi nước.

ECOZEN chuyên nhập khẩu & phân phối các thiết bị van công nghiệp; steam trap chất lượng cao uy tín, lớn tại Việt Nam. Đồng thời, với hơn 10 năm am hiểu về lý thuyết hoạt động và ứng dụng của những sản phẩm này ECOZEN có thể tư vấn giúp các đơn vị thi công lựa chọn được các sản phẩm tốt nhất phù hợp với yêu cầu của từng công trình.

  • Kiểm tra định kỳ
  • Tư vấn thiết kế hệ thống
  • Cung cấp giải pháp hiệu quả tối ưu
  • Tổ chức hội thảo, thuyết trình kỹ thuật & đào tạo kiến thức
Previous
khớp giãn nở Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng khớp nối giãn nở
Next
HƯỚNG DẪN KIỂM TRA BẪY HƠI huong dan kiem tra bay hoi
THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THIỀN SINH THÁI
VĂN PHÒNG CHÍNH HCM
Giấy CNĐKDN: 0305821762 - Ngày cấp: 11/07/2008
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 41 Đường Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: +84.28.6292 5375/76/77 - Fax: +84.28.6292 5378

Hotline: +84.933 750 101  Email: admin@eco-zenergy.com

Website: www.eco-zenergy.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Tầng 4, Số 24-A1, Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: +84.24.6666 9589 - Fax: +84.24.6666 9583
Hotline: +84.938 846 586  Email: sales@eco-zenergy.com

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

59 Lý Nhân Tông, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: +84.23.6652 5768

Hotline: +84.932 415 211  Email: infodn@eco-zenergy.com

Ecozen da thong bao bo cong thuong
KẾT NỐI VỚI ECOZEN

fanpage

close