Các loại van một chiều phổ biến trên thị trường đều có tại Ecozen

Tin tứcTin tức sản phẩm

Các loại van một chiều phổ biến trên thị trường đều có tại Ecozen

02/10/2019

Van một chiều là gì?

Van một chiều là thiết bị được lắp đặt trên hệ thống đường ống giúp bảo vệ đường ống dẫn vận hành ổn định, van cho phép dòng chất lỏng – khí đi qua van ống chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản dòng theo hướng ngược lại. Khi có sự cố tụt áp tại một máy bơm, nếu không có van 1 chiều lắp ở cửa đẩy của máy bơm đó, thì một phần lưu lượng chất lỏng có thể chảy ngược về máy bơm bị tụt áp.

Điều này không có lợi trong quá trình vận hành hệ thống. Van một chiều được sử dụng để bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chứa… Ngoài ra van một chiều còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát chất lỏng-khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Ecozen hiện đang phân phối các hãng nổi tiếng chuyên về van một chiều phổ biến trên thị trường như:

Van một chiều hãng Zetkama

1. Van 1 chiều lá lật | Van một chiều lá lật

Van 1 chiều là loại van được thiết kế để lưu chất chỉ có thể chảy theo một chiều nhất định và không thể chảy ngược lại. Và van 1 chiều lá lật mặt bích là một dạng của van một chiều nhưng nó được cấu tạo bởi cánh lá có thể lật qua lật lại nên được gọi là van lá lật. Van cũng có tác dụng trong việc cho lưu chất đi qua van theo một hướng và không thể chảy ngược lại được.

Van được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, đồng, gang nên thích hợp cho nhiều môi trường để mọi người lựa chọn và sử dụng. Kiểu thiết kế cánh lật cho phép van có thể quay quanh trục và bản lề, cánh van nghiêng góc nên hoạt động rất linh hoạt.

Van 1 chiều lá lật mặt bích được ứng dụng nhằm bảo vệ đường ống dẫn, các thiết bị bơm, khoang chứa… Ngoài ra còn có tác dụng điều chỉnh hướng, kiểm soát hơi.

Về nguyên tắc lắp đặt: Van một chiều lá lật dạng trượt được lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang. Van 1 chiều lá lật dạng cửa có thể lắp trên đoạn ống dẫn nằm ngang hoặc thẳng đứng.

van mot chieu zetkama 302

> Xem chi tiết sản phẩm <

Ưu điểm khi dùng van 1 chiều lá lật mặt bích

Đây là một trong những loại van 1 chiều phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Hầu hết những đơn vị sử dụng đều cảm thấy hài lòng với dòng van này bởi nó thực sự hiệu quả, tiện ích và hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Dòng van này được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm như:

Có thiết kế theo dạng mặt bích giúp việc kết nối van một chiều lá lật với hệ thống đường ống trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Việc thay thế khi cần thiết cũng rất đơn giản.

Với van 1 chiều lá lật mặt bích mọi người có thể áp dụng được cho nhiều hệ thống khác nhau, có thể là hệ thống cấp nước sạch, hệ thống thoát hay xử lý nước thải. Và có thể dùng được cho cả hệ thống khí nén.

Van một chiều lá lật có cả loại loại lắp ren và lắp bích để mọi người lựa chọn và sử dụng và lắp đặt cho hệ thống đường ống.

Sử dụng được cho nhiều môi trường khác nhau và cả những môi trường khắc nghiệt, có hóa chất ăn mòn van 1 chiều lá lật đều có thể đáp ứng tốt.

Van một chiều lá lật được thiết kế nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ nên khi lắp đặt sẽ không chiếm diện tích như các loại van khác.

Ngoài ra, các bộ phận quan trọng được thiết kế bên trong thân van 1 chiều lá lật mặt bích để không xảy ra hiện tượng rò rỉ lưu chất ra ngoài. Đường kính bên trong van cũng khá lớn giúp lưu chất dễ dàng đi qua hơn.

2. Van 1 chiều đĩa inox

Van 1 chiều đĩa inox được làm từ inox là loại van chỉ cho lưu chất chuyển động qua van theo 1 hướng và hướng ngược lại thì van đóng. Ở trạng thái không có lưu chất chảy qua, trọng lượng đĩa van giúp van đóng lại

Van 1 chiều đĩa inox được lắp vào các hệ thống bơm nước, múc đích chính là bảo vệ đường ống và các máy bơm ngăn không cho nước chảy ngược lại.

van mot chieu zetkama 275

> Xem chi tiết sản phẩm <

Ưu điểm của van 1 chiều đĩa inox:

– Van 1 chiều đĩa inox Hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng lưu chất.

– Van 1 chiều đĩa inox có thiết kế gọn gàng, lắp đặt dễ dàng không tốn không gian khi lắp đặt.

– Van 1 chiều đĩa inox có độ bền cao, chống ăn mòn, chống ghỉ sét, giúp cho độ an toàn khi sử dụng.

3. Van bướm 1 chiều

Van một chiều cánh bướm hay còn có tên gọi khác là van bướm 1 chiều, van 1 chiều cánh bướm. Với cấu tạo cánh van gồm 2 đĩa lật kiểu dạng cánh bướm, được làm bằng gang hoặc inox. Van cho phép dòng chảy theo 1 chiều cố định, và ngăn nước dội về theo chiều ngược lại. Van 1 chiều cánh bướm vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng nước. Van được kết nối vào hệ thống dạng kẹp.

Van một chiều cánh bướm thường được đóng lại, vì các đĩa đĩa được giữ kín bởi lò xo xoắn. Khi lưu chất chảy theo hướng thuận, áp suất của lưu chất làm cho các đĩa đĩa mở bản lề, cho phép dòng chảy. Van bướm 1 chiều kiểm tra được đóng lại bằng lò xo ngay khi ngừng lưu lượng, trước khi bất kỳ dòng chảy ngược nào có thể xảy ra.

Van một chiều cánh bướm thường được lắp trước các máy bơm nước, các vị trí hồi lưu với nhiệm vụ ngăn nước dội ngược về làm hỏng máy bơm và các thiết bị trên đường ống, bảo vệ an toàn cho cả hệ thống.

Sản phẩm van 1 chiều cánh bướm còn được ứng dụng cho các hệ thống đường dẫn chất lỏng, hơi như các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, HVAC, PCCC, hệ thống thông gió, điều hòa khí…

van mot chieu zetkama 407

> Xem chi tiết sản phẩm <

Ưu điểm:

– Van 1 chiều cánh bướm vận hành tự động dựa vào lực chảy của dòng nước.

– Van bướm 1 chiều được sản xuất từ gang cầu FCD450, Inox 304/316 chống rỉ sét, an toàn cho nguồn nước sạch.

– Van một chiều cánh bướm có giá thành rẻ, trọng lượng van nhẹ, thiết kế gọn, ít tốn diện tích khi lắp đặt.

4. Van một chiều dạng nâng

Van một chiều dạng  nâng có cấu hình tương tự như van cầu, ngoại trừ việc đĩa hoặc phích cắm được vận hành tự động. Các cổng đầu vào và đầu ra được phân tách bằng một đĩa hình nón nằm trên seat thường bằng kim loại. Trong một số van, đĩa có thể được giữ trên seat của nó bằng lò xo. Khi dòng chảy vào van theo hướng thuận, áp lực của lưu chất sẽ nâng đĩa ra khỏi seat, mở van. Với dòng chảy ngược, đĩa quay trở lại seat của nó và được giữ cố định bởi áp lực dòng chảy ngược.

van mot chieu zetkama 287

> Xem chi tiết sản phẩm <

Ứng dụng:

 • Nước nóng, nước lạnh
 • Hơi nóng
 • Công nghệ công nghệp
 • Kỹ thuật nhiệt và làm lạnh

5. Van một chiều dạng bi

Van một chiều dạng bi bao gồm một quả bóng được bọc cao su thường được đặt trên đầu vào của van, bịt kín đầu vào. Khi áp lực tác động lên quả bóng, nó được di chuyển khỏi seat dọc theo đường ray dẫn hướng. Cho phép lưu chất đi qua cửa vào. Khi áp suất lưu chất giảm, quả bóng trượt trở lại vị trí ban đầu

van một chiều zetkama

> Xem chi tiết sản phẩm <

Ứng dụng:

 • Nước thải
 • Chất lỏng có độ nhớt, nặng

Van một chiều hãng Genebre

1. Van 1 chiều đồng lá lật

Van 1 chiều đồng hay van đồng 1 chiều, van một chiều đồng lá lật, van 1 chiều đồng lá lật là một loại van làm từ vật liệu bằng đồng thau. Van 1 chiều đồng được sản xuất chuyên dùng cho ngành nước hoặc ngành hơi, khí nén. Hướng đi dòng chảy của loại van 1 chiều đồng lá lật này tương tự như van một chiều khác.

Khi dòng chảy đi từ trái sang phải thì áp lực của dòng chảy sẽ tự động nâng cửa van lên.

Van 1 chiều đồng lá lật khi không có dòng chảy chạy qua thì cửa van luôn luôn trong trạng thái đóng. Đối với loại van một chiều đồng lá lật này hướng đi của dòng chảy luôn đi từ phái dưới của cửa van đi lên. Do vậy loại van đồng 1 chiều này được lắp đặt ở vị chí nằm ngang.

Van 1 chiều đồng lá lật Genebre 3186

Van một chiều đồng lá lật Genebre 3180

ecozen van một chiều

> xem chi tiết sản phẩm <

ecozen van một chiều

> xem chi tiết sản phẩm <

Ưu điểm của van một chiều đồng lá lật

Van một chiều đồng lá lật có tác dụng ngăn dòng chảy ngược trong các hệ thống chuyền dẫn nước, chất lỏng, chất khí, hơi, gas…

Ưu điểm của van 1 chiều đồng lá lật so với các loại van 1 chiều lò xo đó là chúng dùng được cho các hệ thống áp lực thấp và có độ bền và tuổi thọ cao hơn.

Van 1 chiều đồng lá lật thường được lắp sau hệ thống máy bơm nhằm ngăn nước chảy ngược lại khiến hư hỏng máy bơm nước và các thiết bị khác.

Ngoài ra chúng được lắp đặt trong các hệ thống bình chứa nước, hệ thống bình nén khí. Mục đích của chúng là để giữ lại lưu chất không bi thất thoát ra ngoài.

2. Van một chiều inox

Van 1 chiều inox hay van một chiều inox là thiết bị cho phép chất lỏng – khí chỉ đi qua theo một hướng nhất định (1 chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng – khí theo hướng ngược lại.

Van một chiều inox Genebre 2430

Van 1 chiều inox Genebre 2413

Van một chiều inox Genebre 2406

Van 1 chiều inox Genebre 2415

Van một chiều inox Genebre 2042

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

Ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

Ứng dụng van 1 chiều inox : Van một chiều inox chính là thiết bị dùng để bảo vệ đường ống, ngoài ra van một chiều inox cũng được bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van 1 chiều inox còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng – khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ốn.

3. Van 1 chiều máy bơm nước

Van 1 chiều máy bơm nước hay còn gọi là van 1 chiều cho máy bơm nước, van một chiều máy bơm nước là thiết bị được gắn trong hệ thống bơm, các dòng bơm ly tâm cần có van một chiều hay còn gọi luppe để giữ được nước trong ống hút, tạo môi trường chân không khi bơm hoạt động.

Trong các hệ bơm tăng áp van 1 chiều có vai trò giữ áp suất trong đường ống giúp bơm dừng khi không sử dụng, hệ trên 2 bơm lắp song song cần phải có van 1 chiều để khống chế lẫn nhau giúp bơm không bị hồi về khi 1 bơm dừng và 1 bơm hoạt động.

Các loại van một chiều máy bơm nước:

Trong hệ thống cấp nước dân dụng, van một chiều dạng lá lật và dạng lò xo là phổ biến nhất, có một số máy bơm tăng áp được tích hợp sẵn van 1 chiều máy bơm nước, dạng này loại lò xo có ron cao su làm kín tốt.

các dòng bơm này thì được sử dụng để cấp nước từ tầng mái xuống gia tăng áp lực cho các lầu áp mái, và máy giặt đặt trên sân thượng cần áp lực đủ yêu cầu để hoạt động.

Hệ thống bơm cấp nước từ tầng hầm lên tầng mái thì thông thường gắn van 1 chiều máy bơm nước ở ngõ ra của bơm để phòng trường hợp khi bơm ngừng áp lực từ trên cao dội lại sẽ được chặn bởi van 1 chiều cho máy bơm nước tại đây giúp luppe phía dưới bể nước không bị tụt ra ngoài hụt nước.

Van một chiều máy bơm nước Genebre 3141

Van 1 chiều máy bơm nước Genebre 3121

Van 1 chiều cho máy bơm nước Genebre 3186

Van 1 chiều máy bơm nước Genebre 3180

Ecozen Van một chiều

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van một chiều

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van một chiều

xem chi tiết sản phẩm

Đặc điểm van 1 chiều máy bơm nước

Van 1 chiều máy bơm nước là rất cần thiết với máy bơm. Nhưng chúng có những đặc điểm gì nổi bật? Với van 1 chiều cho máy bơm có thể kể đến nhứng ưu điểm như:

– Van 1 chiều máy bơm nước giúp giữ nước mồi cho bơm hiệu quả và tối ưu nhất.

– Đảm bảo hoạt động và nâng cao tuổi thọ, hiệu suất làm việc cho máy bơm.

– Có 2 dạng van một chiều máy bơm nước phổ biến là van lá lật và dạng lò xo. Chúng được chế tạo từ đồng, inox với độ bền cao, lắp đặt khít với máy bơm và chống rò rỉ tốt.

– Hiện nay, có một số loại bơm tăng áp đã được tích hợp sẵn van 1 chiều cho máy bơm nước.

– Với những máy bơm cấp nước từ tầng hầm lên tầng mái van 1 chiều máy bơm nước được gắn ở đầu ra của bơm. Nhiệm vụ của van một chiều máy bơm nước là ngăn dòng chảy ngược và tránh nước không bị hụt.

Nhờ vào những đặc điểm cũng như công dụng này mà van 1 chiều máy bơm nước được tin dùng. Thiết bị này thực sự đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy bơm.

Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng van 1 chiều cho máy bơm nước:

Máy bơm tăng áp dạng nguyên hệ bơm thì van 1 chiều máy bơm nước nên gắn phía trước công tắc áp để áp suất luôn duy trì trong ống từ đó công tắc áp mới hoạt động được, hoặc gắn tại ngõ hút của máy bơm.

Van một chiều máy bơm nước phải cùng kích cỡ với ống không nên gắn van có đường kính nhỏ hơn vì sẽ làm tăng nguy cơ nghẹt khi vận hành lâu ngày.

Van một chiều nên gắn phía trước van khóa để khi có sự cố sửa chữa dễ cô lập và thao tác hơn.

4. Van 1 chiều lò xo

Van 1 chiều lò xo hay van một chiều lò xo là loại van dùng để bảo vệ chống lại dòng chảy ngược, chỉ cho dòng chảy đi qua theo một hướng duy nhất và ngăn không cho dòng chảy theo chiều ngược lại. Van một chiều lò xo vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng nước.

Van 1 chiều lò xo thường là lắp trên những đường ống thẳng đứng, van một chiều lò xo có thể chịu được áp lực gần như là lớn nhất và có độ bền sử dụng nhất.

Ngoài ra, van 1 chiều lò xo thường được lắp ở trạm bơm nước ngay dưới ống hút nước đầu nguồn của hệ thống bơm. Van một chiều lò xo còn được sử dụng nhiều ở các hệ thống máy nén khí cỡ nhỏ, trung bình đến lơn.

ecozen van mot chieu

> xem chi tiết sản phẩm <

Ưu điểm của van 1 chiều lò xo:

– Hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng lưu chất

– Thiết kế gọn gàng, lắp đặt dễ dàng không tốn không gian khi lắp đặt.

– Van có độ bền cao, chống ăn mòn, chống ghỉ sét, giúp cho độ an toàn khi sử dụng

Một số lưu ý khi lắp đặt van một chiều lò xo:

Van một chiều lò xo được lắp đặt vào hệ thống dạng hai mặt bích nên khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

– Lắp đặt theo chiều của mũi tên được thể hiện trên thân van.

– Cần phải xem khoảng cách từ đầu van đến cuối thân van có vừa với chỗ thay thế, thiết kế hay không.

– Có thể thêm đệm cao su, gioăng cao su, teflon để tăng độ kín khi lắp đặt.

– Có thể lắp van linh động theo phương nằm ngang, phương thẳng đứng được tùy vào nhu cầu sử dụng.

– Kích thước mặt bích của đường ống phải đồng nhất với kích thước của van.

Ngoài ra, Ecozen còn phân phối các van một chiều khác như: van một chiều khí nén, van nước 1 chiều, van hơi 1 chiều, van lá 1 chiều, van 1 chiều chữa cháy, van 1 chiều vi sinh, van 1 chiều thép đen…

1. Van 1 chiều khí nén

Van một chiều khí nén hay van khí nén 1 chiều là thiết bị làm nhiệm vụ cho phép dòng chất khí đi theo một chiều nhất định và ngăn chặn lưu lượng khí chảy ngược lại. Vì vậy, van khí nén 1 chiều này có tác dụng bảo vệ đường ống, bình chứa… Đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn chặn nguy cơ hao hụt khí nén khi có sự cố rò rỉ hoặc hỏng hóc ống dẫn khí.

Van một chiều khí nén là thành phần cơ bản của bất kỳ hệ thống khí nén nào trong hệ thống khí nén. Lựa chọn van khí nén một chiều phù hợp để điều chỉnh áp suất, hướng dòng chảy, và tốc độ dòng chảy là rất quan trọng khi thiết kế mạch điện lưu lượng. Nếu van khí nén 1 chiều quá lớn cho ứng dụng của bạn, bạn sẽ lãng phí khí và tiền bạc. Còn nếu van một chiều khí nén quá nhỏ, bộ truyền động sẽ không hoạt động bình thường như mong muốn.

Van một chiều khí nén Zetkama 407

Van 1chiều khí nén Zetkama 302

van mot chieu zetkama 407

xem chi tiết

van mot chieu zetkama 302

xem chi tiết

van mot chieu zetkama 287

xem chi tiết

xem chi tiết

van mot chieu zetkama 275

xem chi tiết

Ứng dụng của van khí nén 1 chiều

Van khí nén 1 chiều là thiết bị cho phép khí đi qua chỉ theo 1 hướng nhất định và ngăn cản theo hướng ngược lại.

Chức năng quan trọng của van một chiều khí nén là đảm bảo chế độ vận hành chuẩn của cả hệ thống. Ngoài ra van 1 chiều khí nén còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất mát của dòng khí khi có sự cố rò rỉ, hỏng hóc ống dẫn.

Van một chiều khí nén lắp đặt ở vị trí nào:

Chúng tôi xin liệt kê một số vị trí mà van 1 chiều khí nén thường hay được lắp đặt:

 • Van khí nén một chiều được lắp từ máy nén khí vào bộ phận bồn chứa: khi bạn tiến hành lắp van một chiều ở vị trí này thì nguồn khí nén sẽ không thể đi theo hướng ngược lại khi mà máy dừng hoạt động.
 • Van khí nén một chiều  được lắp từ cửa ra của khí với bộ phận ống trung chuyển: lắp tại vị trí này sẽ giúp ngăn chặn được tình trạng khí chảy ngược vào trong máy.
 • Đối với dòng máy nén khí Piston thì người sử dụng có thể tiến hành lắp van một chiều ở bên trong piston để có thể điều khiển được nguồn lưu lượng khí tới xy lanh.

2. Van nước 1 chiều

Van nước 1 chiều hay van nước một chiều, van 1 chiều nước là dòng van có chắc năng quan trọng đó là bảo đảm chế độ vạn hành của hệ thống nước thủy lực hoặc các dạng khí hóa lỏng… Nhằm đảm bảo trong các trường hợp tụt giảm áp suất trong đường ống đầu ra hoặc nguồn bơm, van nước 1 chiều sẽ ngăn không cho chảy ngược lại mà bảo đảm luôn luôn theo một chiều.

Các loại van nước một chiều: van nước một chiều lắp đứng, van nước một chiều lắp ngang, van nước một chiều lò xo, van nước một chiều cánh bướm…

 • Van nước 1 chiều lắp đứng

Van nước 1 chiều lắp đứng được thiết kế theo hướng thẳng đứng chạy từ dưới lên hoặc từ trên xuống có hướng vuông góc với mặt đất đưa nước và chất lỏng đến 1 vị trí khác từ trên xuống hoặc từ dưới lên trên. Chất liệu của van nước 1 chiều lắp đứng được sản xuất bằng đồng thau, Inox, thép, gang…

Van nước 1 chiều lắp đứng Genebre 3141

Van nước 1 chiều lắp đứng Genebre 3121

Ecozen Van một chiều

xem chi tiết sản phẩm

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

 • Van nước 1 chiều lò xo

Van nước 1 chiều lò xo là loại van sử dụng cho các hệ thống nước dạng đĩa lò xo bình thường. Van nước 1 chiều lò xo luôn ở trạng thái đóng khi có áp lực nước đi qua theo chiều thuận sẽ thắng lực lò xo. Và cho nước hoặc khí nén đi qua, khi áp suất nước hoặc đường ống về không thì van sẽ tự động đóng lạ. Van nước 1 chiều lò xo  được sử dụng nhiều cho hệ thống cấp thoát nước và xả thải.

van nước 1 chiều lò xo

xem chi tiết sản phẩm <

 • Van nước 1 chiều lắp ngang

Van nước 1 chiều lắp ngang được thiết kế theo hướng nằm ngang chạy song song với mặt đất đưa nước và chất lỏng đến 1 vị trí khác. Chất liệu của van nước 1 chiều lắp ngang được sản xuất bằng đồng thau, Inox, thép, gang…

Van nước 1 chiều lắp ngang Genebre 3186

Van nước 1 chiều lắp ngang Genebre 3180

Van nước 1 chiều lắp ngang Genebre 2430

Van nước 1 chiều lắp ngang Genebre 2413

van nước 1 chiều lắp ngang

xem chi tiết

ecozen van một chiều

xem chi tiết

ecozen van mot chieu

xem chi tiết

Ecozen van mot chieu

xem chi tiết

 • Van nước 1 chiều cánh bướm

Van nước 1 chiều cánh bướm là loại van dùng để bảo vệ chống lại dòng chảy ngược. Chỉ cho dòng chảy đi qua theo một hướng duy nhất và ngăn không cho dòng chảy theo chiều ngược lại. Van vận hành hoàn toàn tự động dựa vào lực chảy của dòng nước. Van được kết nối vào hệ thống dạng kẹp.

Van nước 1 chiều cánh bướm Genebre 2042

Van nước 1 chiều cánh bướm Genebre 2401

ecozen van mot chieu

xem chi tiết sản phẩm

Van nước 1 chiều cánh bướm Genebre 2401

xem chi tiết sản phẩm

Ứng dụng thực tế của van nước một chiều | van 1 chiều nước

Một hệ thống đường ống nước hoặc khí nén, thông thường phải cần lắp một van 1 chiều nước với một chức năng chính của nó là đảm bảo chế độ vận hành sử dụng của cả hệ thống, hoặc thất thoát chất lỏng, khí nén không may có sự cố sảy ra. chính vì thế van nước một chiều được cấu tạo chỉ cho môi chất trên đường ống đi theo một hướng nhất định, mọi dòng nước hướng ngược trở lại sẽ bị ngăn chặn hoàn toàn.

Các thiết bị của mạch hệ thống như ống dẫn, máy bơm bình chứa… Van nước 1 chiều còn có tác dụng bảo vệ thiết bị, khi có trường hợp sảy ra tụt áp trong hệ thống máy bơm ghép song song, nếu không có van nước 1 chiều ở cửa đẩy sẽ có một phần lớn lưu lượng chất lỏng sẽ bị chảy ngược về máy bơm tụt áp gây ảnh hưởng lớn trong quá trình vận hành đường ống.

Những trường hợp nên sử dụng van 1 chiều nước:

Thông thường khi dòng nước chảy từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp hoặc từ nơi cao xuống nơi thấp đó là nguyên lý hoạt động bình thường chúng ta không cần thiết phải lắp loại van nước 1 chiều.

Nhưng ở một số trường hợp nhất định dòng nước và chất lỏng tạo áp suất ngược lại; với dòng chảy điều này chúng ta không mong muốn nhất; là trong thời điểm hiện tại dòng van 1 chiều nước được ứng dụng rất nhiều như: tưới tiêu, hệ thống cấp thoát nước, máy năng lượng mặt trời ngăn 2 nguồn nước giữa nóng và lạnh… Tất cả những trường hợp trên đều phải lắp đặt van một chiều nước.

3. Van hơi 1 chiều

Van hơi 1 chiều, van hơi một chiều hay van 1 chiều 1 hơi là dòng van dùng cho hơi nóng, nước nóng chỉ cho phép lưu chất đi theo một chiều nhất định mà không cho phép chảy theo chiều ngược lại. Là loại van một chiều có tác dụng chính ngăn chặn; không cho lưu chất đi qua theo hướng ngược lại; khi dừng cung cấp hoặc đường ống van khi xảy ra sự cố.

Van hơi 1 chiều Adca dạng đĩa inox

Van hơi một chiều Mival 337

Van 1 chiều hơi Mival 380 Van hơi 1 chiều Mival 335
Van hơi 1 chiều Adca dạng đĩa inox

xem chi tiết

Van hơi một chiều Mival 337

xem chi tiết

Van 1 chiều hơi Mival 380

xem chi tiết

xem chi tiết

Nguyên lí hoạt động của van 1 chiều hơi

Thực ra nguyên lí hoạt động và làm việc của van hơi 1 chiều rất đơn giản. Khi chúng ta lắp đặt đúng chiều của van hơi một chiều trên đường ống; thì van 1 chiều hơi sẽ hoạt động theo nguyên lí sau:

Đường hơi đi vào đầu vào của van hơi 1 chiều; khi áp lực của đường hơi lớn hơn áp lực của lò xo nén thì nó sẽ đẩy đĩa van lên lên trên; lúc này cửa van hơi một chiều được mở ra; đường hơi đi qua van 1 chiều hơi.

Khi ngưng cấp hơi hoặc có hiện tượng tụt áp trên đường ống, dòng hơi bị ngắt, áp lực mất đi, lò xo nén của van 1 chiều hơi lúc này sẽ đẩy đĩa van xuống, đóng kín cửa van hơi một chiều lại. Ở đầu còn lại của van hơi 1 chiều, khi dòng hơi tụt áp quay ngược về; gặp cửa van sẽ bị dừng lại, càng dồn về cửa van, cửa van càng đóng chặt.

Ứng dụng van hơi một chiều

Van hơi 1 chiều là loại van dùng để ngăn môi chất hơi nóng, hơi nước tự động chảy được ứng dụng chủ yếu trong:

– Hệ thống đường ống hơi, khí nén

– Hệ thống đường ống hơi nóng của lò hơi, nồi hơi

– Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất bia, rượu, chế biến, nước giả khát, dân dụng

– Sử dụng lắp đặt hơi nóng các nhà hang, khách sạn, spa

– Ứng dụng cho đường hơi nóng, dầu tản nhiệt

4. Van lá 1 chiều

Van lá 1 chiều là một dạng của van 1 chiều nhưng nó được cấu tạo bởi cánh lá có thể lật qua lật lại nên được gọi là van lá 1 chiều. Van cũng có tác dụng trong việc cho lưu chất đi qua van theo một hướng và không thể chảy ngược lại được.

Van lá 1 chiều được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như inox; đồng nên thích hợp cho nhiều môi trường để mọi người lựa chọn và sử dụng. Kiểu thiết kế cánh lật cho phép van có thể quay quanh trục và bản lề; cánh van nghiêng góc nên hoạt động rất linh hoạt.

Với đặc điểm của mình nên van lá 1 chiều thường được sử dụng trong các hệ thống nước sạch; nước thải hoặc khí nén trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

ecozen van mot chieu

> xem chi tiết sản phẩm <

5. Van 1 chiều chữa cháy

Van 1 chiều chữa cháy là thiết bị cho phép chất lỏng chỉ đi qua theo một hướng nhất định; (một chiều) và ngăn cản dòng chất lỏng chảy theo hướng ngược lại. Chúng là một trong số ít van tự động không cần sự trợ giúp để mở và đóng. Không giống các loại van khác; van 1 chiều chữa cháy vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi mất điện; hoặc không có tác động xoay cơ học của con người.

van một chiều chữa cháy

xem chi tiết sản phẩm

Van một chiều chữa cháy Ayvaz

xem chi tiết sản phẩm

Chức năng của van 1 chiều chữa cháy:

Van một chiều chữa cháy chính là thiết bị bảo vệ đường ống, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát; thất thoát của chất lỏng-khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.

Ứng dụng của van 1 chiều chữa cháy:

Van một chiều chữa cháy được sử dụng ở mọi nơi, nhà máy và nhà riêng. Nếu bạn có một máy bơm chìm trong tầng hầm; một van một chiều có thể được lắp trong đường thoát của bơm; để ngăn dòng chảy ngược để tránh mất nước hay hiện tượng búa nước khi dừng bơm. Bên ngoài nhà van một chiều được lắp đặt trong hầu hết các ngành công nghiệp mà có sử dụng máy bơm.

6. Van 1 chiều vi sinh

Van 1 chiều vi sinh được áp dụng cho hệ thống đường ống inox. Để ngăn chặn chất lỏng chảy ngược trở lại. Khi áp lực của phần dưới thanh van vượt quá áp lực của phần trên. Thanh van và lực lò xo, van sẽ bắt đầu mở. Khi áp suất giữa phần trên và phần dưới ở trạng thái cân bằng, van sẽ tắt. Cần van sẽ đóng lại do chịu áp lực đảo chiều cao hơn lên cần van.

Van một chiều vi sinh Genebre 2936

ecozen van một chiều vi sinh

xem chi tiết

ecozen van một chiều vi sinh

xem chi tiết

ecozen van một chiều

xem chi tiết

7. Van 1 chiều thép đen

Van một chiều thép đen là thiết bị van công nghiệp chỉ cho phép dòng lưu chất đi qua vị trí van. Theo một hướng nhất định; không cho phép dòng lưu chất đi qua theo hướng ngược lại. Chúng được ứng dụng nhằm bảo vệ các thiết bị trên hệ thống đường dẫn như: đường ống dẫn, thiết bị bơm, bình chứa… Ngoài ra, loại van này còn có công dụng giảm thiểu sự rò rỉ mất mát lưu chất. Điều chuyển hướng, kiểm soát dòng lưu chất  khi xảy ra sự cố trong hệ thống đường dẫn.

ecozen van một chiều thép đen

> xem chi tiết sản phẩm <

Hiện nay, Ecozen International đã tiến hành hợp tác và đem về những sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu hàng đầu. Mục tiêu của Ecozen International trong nỗ lực này chính là mong muốn đem đến những sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng đầu nhằm tạo dựng được sự tin tưởng và tín nhiệm cho khách hàng.

Previous
hướng dẫn lắp đặt búa rung khí nén Hướng dẫn lắp đặt và cách xử lý các sự cố thường gặp của búa rung
Next
Van giảm áp khí nén & Những điều cần biết van điều áp khí nén
THÔNG TIN

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ THIỀN SINH THÁI
VĂN PHÒNG CHÍNH HCM
Giấy CNĐKDN: 0305821762 - Ngày cấp: 11/07/2008
Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư TP.HCM
Địa chỉ đăng ký kinh doanh: 41 Đường Thép Mới, Phường 12, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: +84.28.6292 5375/76/77 - Fax: +84.28.6292 5378

Hotline:: +84.933 750 101  Email: admin@eco-zenergy.com

Website: www.eco-zenergy.com

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Tầng 4, Số 24-A1, Đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tel: +84.24.6666 9589 - Fax: +84.24.6666 9583

Hotline: +84.938 846 586  Email: sales@eco-zenergy.com

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

59 Lý Nhân Tông, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tel: +84.23.6652 5768

Hotline: +84.932 415 211  Email: infodn@eco-zenergy.com

Ecozen da thong bao bo cong thuong
KẾT NỐI VỚI ECOZEN

fanpage

DMCA.com Protection Status
close